หน้าแรก ข่าวบอลนอก คล็อปป์ไม่ปลื้ม เลื่อนคิวฟาดเเข้งปืน-หงส์

คล็อปป์ไม่ปลื้ม เลื่อนคิวฟาดเเข้งปืน-หงส์

43
แบ่งปัน

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือมาดเข้มของทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ออกมายอมรับว่าไม่อยากให้มีการเปลี่ยนแปลงกำหนดการกมพรีเมียร์ลีกที่พลพรรคหงส์แดง จะต้องเดินทางไปเยือน ไอ้ปืนใหญ่อาร์เซน่อล ในช่วงวันคริสมาสต์ อีฟ

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา มีรายงาน ว่าสกาย อาจจะเลื่อนกำหนดการฟาดเเข้งพรีเมียร์ ลีก คู่ระหว่างอาร์เซน่อล พบ ลิเวอร์พูล ที่เดิมมีกำหนดลงเตะในวันที่ 23 ธันวาคม  ออกไปอีก 24 ชั่วโมงหลังจากโปรแกรมซุปเปอร์ ซันเดย์ ซึ่งมีเเนวโน้มว่าจะลงเตะในเวลา 16.00น. ตามเวลาท้องถิ่น

หากการเปลี่ยนแปลงนี้เกิดขึ้นจริง ลิเวอร์พูลต้องพบกับปัญหาในช่วงเทศกาลคริสมาสต์อยู่บ้าง เมื่อแฟนบอลที่ตามไปเชียร์ทีมรักต้องเดินทาง 210ไมล์เพื่อกลับเมอร์ซีย์ไซด์ เวลา 18.00 เพื่อวันคริสมาสต์

คล็อปป์เชื่อว่า การปรับเเก้ไขตารางนั้นพอจะทำได้ เเต่ยากให้ทุกฝ่ายพิจารณาทุกทางก่อนที่จะตัดสินใจขั้นสุดท้ายลงไป

กุนซือวัย 50 กล่าวกับนักข่าวว่า

“ถ้าแฟนบอลอยากดูเกมในวันคริสมาสต์อีฟ ผมว่าการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ต้องหาทางเเล้วล่ะ”

“สิ่งที่ผมได้เรียนรู้อย่างนึงก็คือ บางสิ่งบางอย่างที่ไม่เจ๋งเกี่ยวกับโปรแกรมเเข่ง ลิเวอร์พูลก็เกี่ยวข้องด้วย โฆษกต้องพิจารณาว่าสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่พวกเขาจะขายนั้นขึ้นอยู่กับผู้เล่น เกี่ยวกับคุณภาพความสดของผู้เล่น “

“มันจะเป็นเกมที่ 4 ในรอบ9 วันของพวกเรา ถ้าพวกเราต้องลงเล่นในวันที่ 24ธันวาคม สกายต้องตัดสินใจว่าพวกเขาต้องการทำเช่นนี้จริงหรือไม่ถ้าสกาย ต้องการทำเช่นนี้จริงๆเราเป็นคนสุดท้ายที่อาจจะมีบางอย่างที่จะพูดเกี่ยวกับการตัดสินใจ”

“ผมไม่อาจจะจินตนาการได้ว่ามีผู่คนต้องการดูฟุตบอลในคืนนั้น”

ศึกพรีเมียร์ ลีกในคืนคริสมาสต์ อีฟครั้งสดท้ายเกิดขึ้นในปี 1995 เมื่อลดส์ ยูไนเต็ดต้องพบกับ เเมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด