หน้าแรก ข่าวบอลนอก “เป๊บ” แฮปปี้ ชี้ชัยชนะเหนือสิงห์นั้นสำคัญ ชมเปาะ KDB/เดลฟ์

“เป๊บ” แฮปปี้ ชี้ชัยชนะเหนือสิงห์นั้นสำคัญ ชมเปาะ KDB/เดลฟ์

16
แบ่งปัน

เป๊บ กวาดิโอล่า กุนซือคนเก่งของเเมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ออกมายกย่องถึงความสำคัญของชัยชนะเหนือเชลซีที่สเเตมฟอร์ด บริดจ์ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

ทีมเรือใบสีฟ้า ทวงบัลลังก์จ่าฝูงคืนจาก อริร่วมเมืองอย่าง ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้หลังได้รับความอนุเคราะห์จาก เควิน เดอ บรอยน์ ที่ซัดประตูทีมเก่าได้ในนาทีที่ 67 ทำให้ทั้งสองทีมจากเมืองเเมนเชสเตอร์ มี 19คะเเนนเท่ากัน เเต่เเมนฯซิตี้ฯ ลูกได้เสียดีกว่า 1 ลูกจึงครองตำเเหน่งจ่าฝูงไป

ผลงานของทีมสร้างความพอใจให้อแก่กุนซืออย่างเป๊บ กวาดิโอล่าเป็นอย่างยิ่ง เเละ กวาดิโอล่ายังออกปากชม เควิน เดอ บรอยน์ ฮีโร่ผู้ทำประตูชัยเเละเเบคซ้ายชั่วคราวอย่าง ฟาเบียน เดลฟ์อีกด้วย

“ไม่มีคำไหนจะอธิบายได้ถึงสิ่งที่เชลซีเป็นเเละที่พวกเขาทำเมื่อฤดูกาลที่เเล้ว มันสำคัญมากที่เราเอาชนะพวกเขาได้เเละโดยเฉพาะอย่างยิ่งด้วยวิธีการเล่นของเรา ในช่วงครึ่งเเรกเราไม่อาจจะหาตำเเหน่งที่ถูกต้องได้ เเต่ก็มาดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในครึ่งหลัง ขอเเสดงความยินดีอย่างมากต่อชัยชนะนี้” เป๊บ กล่าวกับบีทีสปอร์ต

“เชลซีก็ต้องการชัยชนะเเละพวกเขาก็น่ากลัวมากๆในเกมรุก เเต่เราครองบอลได้เเละเมื่อพวกเขาได้บอลเรกา็พยายามไล่บอลให้มากเท่าที่เราจะทำได้ ทุกๆคนพูดถึง เควิน เดอ บรอยน์ เขาทำทุกอย่าให้ทีม เเละเขาก็อ่อนน้อมถ่อนตนสุดๆ ผมมีความสุขมากๆกับเขาเพราะผมรู้ว่าตัวเขาเองมีความสุขเเค่ไหน”

“สองสามเกล่าสุด ฟาเบียน เดลฟ์ได้ลงเล่นเเละทำผลงานได้ดี เขาเป็นคนที่ครองบอลได้ดี ดุดันเเถมยังฉลาด ผมมีความสุขกับเขามากๆด้วยวิธีที่เขาเล่นกับฤดูกาลที่ผ่านมา”

ซิตี้ทำสถิติ รักษษคลีนชี้ต 4นัดติดต่อกันได้สำเร็จเป็นครั้งเเรกภายใต้การคุมทีมของ เป๊บ กวาดิโอล่า