หน้าแรก ข่าวบอลนอก เวนเกอร์ ปลื้ม ลูกทีมพิสูจน์ตนโต้กลับคำวิจารณ์

เวนเกอร์ ปลื้ม ลูกทีมพิสูจน์ตนโต้กลับคำวิจารณ์

15
แบ่งปัน

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือของอาร์เซน่อลยอมรับว่าเขารู้สึกภูมิใจกับในปฏิกิริยาตอบกลับของลูกทีมของเขาต่อเสียงวิพากย์วิจารณ์ที่มีต่อฟอร์มการเล่นของทีม ในช่วงเริ่มต้นของฤดูกาลนี้

เดอะ กันเนอร์ส เเพ้ไป2จาก 3เกมเเรกในฤดูกาลนี้ ก่อนพักเบรคทีมชาติรอบเเรกเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งรวมไปถึงความพ่ายเเพ้อย่างย่อยยับถึง 4-0 ต่อ หงส์แดงลิเวอร์พูลอีกด้วย

เเต่หลังจากนั้น อาร์เซน่อลก็โชว์ผลงานยอดเยี่ยม ชนะ 6เสมอ 1ในทุกรายการ รวมถึงการบุกไปเสมอเชลซี 0-0 ถึงสเเตมฟอรืด บริดจื ก็ทำให้พลพรรคเดอะ กันเนอร์ส รั้งอันดับ 5ของตารางคะเเนนพรีเมียร์ลีก เเละครองตำเเหน่งจ่าฝูงในรอบเเบ่งกลุ่มฟุตบอลยูโรป้า ลีก อีกด้วย

หลังชัยชนะเหนือไบรท์ตัน 2-0 ที่เอมิเรตส์ สเตเดี้ยมเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เวนเกรอ์สารภาพว่า เขาต้องการจะรักษาความต่อเนื่องของฟอร์มการเล่นอันยอดเยี่ยมของทีมต่อไป เเละการเบรคทีมชาตินี้อาจจะมาผิดเวลาสำหรับลูกทีมของเขา

“เราได้สิ่งที่เราต้องการ ก่อนพักเบรคทีมชาติ”  เวนเกอร์กล่าวกับผู้สื่อข่าว

“การพักเบรคเกมทีมชาติหนล่าสุดของเราเป็นฝันร้าย เเต่รอบนี้มันดีขึ้นกว่าเก่า”

“ใช่ ผมชื่นชอบมากกว่าที่เราจะรักษาฟอร์มการเล่นเเละเก็บชัยชนะอย่างต่อเนื่อง เเต่ผมทำอะไรกับเรื่องนั้นไม่ได้ ผมทำได้เเค่หวังว่าผู้เล่นจะกลับมาในสภาพที่พร้อมเพรียง”

“ผมรู้ว่าหลังเกมกับลิเวอร์พูล หลายคนเขียนถึงเรา มันก็ขึ้นอยู่กับเราว่าจะตอบสนองกลับไปยังไง”

“ไม่มีอะไรถาวร คุณไม่ได้เเย่ตลอดไปหากคุณสามารถทำอะไรบางอย่างกับมันได้ คุณไม่ได้ดีเสมอไปถ้าคุณไม่สามารถรักษาความเร่งรีบได้ เราตอบโต้อย่างเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันด้วยการคว้าชัยชนะอย่างต่อเนื่องเเละฟอร์มการเล่นที่ดีมากๆเลย”