หน้าแรก ข่าวบอลนอก ‘อินทรีเหล็ก’ ขยี้ไอร์แลนด์เหนือ 3-1 ซิวตั๋วบอลโลก

‘อินทรีเหล็ก’ ขยี้ไอร์แลนด์เหนือ 3-1 ซิวตั๋วบอลโลก

24
แบ่งปัน

“ทัพอินทรีเหล็ก” เยอรมนี ยังโชว์ฟอร์มโหดดุดันสมราคาแชมป์โลก บุกไปถล่มไอร์แลนด์เหนือคาบ้าน 3-1 เก็บชัย 9 เกมรวดคว้าตั่วไปบอลโลกรอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซียปีหน้าไม่มีปัญหา

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกกลุ่มซี โซนยุโรป คู่ระหว่าง ไอร์แลนด์เหนือเปิดสนาม วินด์เซอร์ ปาร์ค พบกับ “อินทรีเหล็ก” เยอรมนี จ่าฝูงกลุ่ม

เปิดฉากมาแค่ 2 นาทีทีมเยือนไม่พูดพร่ำทำเพลงได้ประตูออกนำอย่างรวดเร็ว 1-0 คิมมิช ไหลต่อให้ เซบาสเตียน รูดี ตะบันไกลบอลเสียบสามเหลี่ยมสวยงามและเป็นประตูแรกในสีเสื้ออินทรีเหล็กของเจ้าตัวด้วย

เกมยังเป็นของอินทรีเหล็กอีกสามนาทีต่อมาเกือบได้ลูกที่สอง คิมมิช อีกแล้ว เปิดเข้ากลางบอลเลยไปถึง ซานโดร วากเนอร์ พักอกบอลเกือบเข้าประตูแต่แม็คโกเวิร์น นายด่านเจ้าบ้านเซฟไว้ได้

ทีมเยือนมาดุดันจริงๆเกือบได้ลูกสองอีกครั้งนาทีที่ 17 คิมมิช เปิดให้กับ ซานโดร วากเนอร์ ได้ขวิดบอลไปชนเสาอย่างน่าเสียดาย

อย่างไรก็ตามนาทีที่ 21 ทีมเยือนก็ได้ประตูหนีห่าง 2-0 จนได้ มุลเลอร์ จ่ายให้กับ วากเนอร์ พลิกตัวก่อนยิงด้วยซ้ายตุงตาข่ายและครึ่งแรกก็จบลงด้วยสกอร์นี้

เข้าสู่ครึ่งหลังเยอรมนียังมาเป็นชุดเกือบได้ลูกที่สามนาทีที่ 50 โธมัส มุลเลอร์ ได้โขกแต่แม็คโกเวิร์นยังปัดออกหลัง แต่จากลูกเตะมุม ฮุมเมิลส์ ได้โขกแต่ แม็คโกเวิร์น ก็เซฟไว้ได้

ทีมเยือนเริ่มครองเกมก่อนจะมาได้ประตูนำ 3-0 ในนาทีที่ 86  จากลูกเปิดกองหลังเจ้าบ้านเคลียร์ไม่ขาดบอลมาเข้าทาง โจชัว คิมมิช ซัดมุมแคบเข้าไปเลย

แต่ทว่าในช่วงทดเจ็บเจ้าบ้านมาได้ประตูปลอบใจ 1-3 จากลูกเตะมุม แม็คออลีย์ ได้โขกบอลทุลักทุเลมาเข้าทาง แม็กเจนนิส โขกเปลี่ยนทางตุงตาข่าย

จากนั้นผู้ตัดสินเป่านกหวีดจบเกม เยอรมนี บุกไปเอาชนะ ไอร์แลนด์เหนือ 3-1 เก็บชัย 9 เกมรวดยึดจ่าฝูงกลุ่มซี ตีตั๋วไปเล่นบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซียสำเร็จ