หน้าแรก ข่าวบอลนอก “เซาธ์เกต” รับ อังกฤษไม่คมพอ ชี้ยังมีงานอีกมาก

“เซาธ์เกต” รับ อังกฤษไม่คมพอ ชี้ยังมีงานอีกมาก

19
แบ่งปัน

แกเร็ธ เซาต์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษยอมรับว่ามีงานต้องทำอีกมาก หลังนำทีมชาติอังกฤษเฉือาเอาชนะสโลเวเนีย 1-0 เมื่อคืนวันพฤหัสที่ผ่านมาเเละคว้าสิทธิ์เข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย กลางปีหน้า

สิงโตคำรามต้องเผชิญหน้าเกมที่ยากลำบากในการพบกับ สโลเวเนียที่สนามเวมบลีย์เมื่อคืนวันพฤหัสที่ผ่านมา หลังเกมทำท่าจพจบลงด้วยผลเสมอ ก่อนที่แฮร์รี่ เคนที่รับบทกัปตันทีมจะเป็นฮีโร่ เข้าชาร์จลูกเปิดของไคลน์ วอล์คเกอร์เข้าประตูไปในนาทีที่ 94

ประตูของดาวยิงจากสเปอร์สทำให้อังกฤษเอาชนะสโลเวเนียไป 1-0 เก็บเพิ่มเป็น 23คะเเนน นำห่างอันดับสองอย่างสก็อตเเลนด์อยู่ 6คะเเนน เเละเหลือการเเข่งขันเพียงนัดเดียวเท่านั้น

เซาธ์เกตยอมรับว่าลูกทีมของเขาไม่ได้”คมอย่างที่เราหวังว่าจะเป็น” เเต่ยืนยันประตูที่ได้มาในช่วงหลังๆไม่ใช่เรื่องบังเอิญ อีกทั้งยังเรียกร้องให้มองที่มาตรฐานเกมรับของทีมอีกด้วย

กุนซือทีมชาติอังกฤษกล่าวกับรายการโทรทัศน์ว่า

“เราลงเล่นกับทีมที่เพิ่งเสียไป 4ประตูเท่านั้นในรอบเเบ่งกลุ่มเเละคุณคงจะเห็นเเล้ว ว่าทำไม”

“เราไม่ได้คมเท่าที่เราจะหวังได้ แต่เราติดอยู่กับมันและมันก็ไม่ใช่เรื่องบังเอิญถ้าคุณทำประตูได้อย่างต่อเนื่อง เรารู้ว่าพวกเขาต้องเอาชนะและกำลังจะบุกเข้าใส่เรา เราเปลี่ยนรูปแบบในช่วงท้ายเพื่อใช้ประโยชน์จากข้อนั้น”

“เรารู้ว่าเราต้องดีขึ้น แต่เรากำลังจะเข้าร่วมฟุตบอลโลกและเป็นเรื่องที่เยี่ยมยอด ผมคิดว่าทีมนี้มีศักยภาพ แต่เราต้องทำงานหนักอีกมาก  ”

อังกฤษจะจบรอบเเบ่งกลุ่มด้วยการไปเยือน ลิทัวเนีย ในวันอาทิตย์นี้