เอียน ไรท์ เผย น่าเศร้าลูกหนังอังกฤษหลังต้องพึ่งหนุ่มวัย 19

52
แบ่งปัน

ตำนานปืนใหญ่ อาร์เซน่อลอย่าง เอียน ไรท์ ได้ออกมาแสดงตวามเสียใจกับทีมชาติอังกฤษ เนื่องจะระยะหลังๆต้องพึ่งนักเตะดาวรุ่งเพื่อช่วยชับเคลื่อนทีมชาติอยู่เสมอๆ

อดีตดาวยิงกล่าวถึง มาร์คัส แรชฟอร์ด ศูนย์หน้าดาวรุ่งอนาคตไกลของปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดว่าเป็นหนึ่งในดาวรุ่งที่ทีมชาติอังกฤษนั้นพึ่งพาเป็นอย่างมาก

นับตั้งแต่ผันมาในยุคของ แกเร็ธ เซาธ์เกตได้เข้ามาคุมทีมชาติอังกฤษนั้นก็ได้เริ่มทะยอยดเรียกผู้เล่นที่เป็นดาวรุ่งไม่น้อยเข้ามาติดธง ชนิดที่คล้ายๆกับถึงยุคที่ทีมชาติอังกษกำลังถ่ายเลือดเก่าออกและใส่เลือดใหม่เข้าไปแทน

อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด แชมเบอร์เลน, แฮร์รี่ เคนและมาร์คัส แรชฟอร์ด ลงสนามพร้อมกันในสามประสานแนวรุก ซึ่งนักเตะด่าวรุ่งสามคนดังกล่าวเป็นแรชฟอร์ดที่สามารถสร้างความหงือหวามากที่สุด ตรงกันข้าม แฮร์รี่ เคนที่ดูเป็นความหวังมากที่สุดในแนวรุกกลับทำอะไรไม่ค่อยด้เป็นชิ้นเป็นอัน

“แรชฟอร์ดเป็นนักเตะที่โคตรเยี่ยม เขาเป็นนักเตะที่พาบอลไปข้างหน้าอยู่เสมอๆ ซึ่งเขาดูจะมีประโยชน์มากกับทีมชาติในช่วงเวลาแบบนี้”

“แรชฟอร์ดเป็นหนึ่งในนักเตะที่พยายามพาบอลบุกอย่เสมอคือเขาสามารถทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีเบี่บม แต่ผมกลับไม่เข้าใจว่าแล้วแกรี่เค ฮิลล์หละมัวแต่ทำอะไรอยู่”

“มันน่าเสียใจอย่างมากนะหากคุณลองมองเเล้วคิด วิเคราะห์ว่า ในสถานการณ์ที่ยากลำบากขนาดนี้เนี่ยนะ ที่เด็กหนุ่มอายุเเค่ 19 ปี ต้องเผชิญและแบกรับไว้”