“คีแกน” ชี้สิงโตต้องไม่ให้ เคน-อัลลี่ เจ็บ หากหวังสูงในบอลโลก

42
แบ่งปัน

เควิน คีแกน อดีตนักเตะเเละกุนซือทีมชาติอังกฤษ ชี้เเนะว่าหากทีมสิงโตคำราม ต้องการประสบความสำเร็จในฟุตบอลโลก จำเป็นจะต้องระวังไม่ให้ แฮร์รี่ เคน เเละ เดเล่ อัลลี่ สองดาวเตะคนสำคัญของทีมไม่เจอกับปัญหาอาการบาดเจ็บ

ทีมสิงโตคำรามเพิ่งการันตีตำเเหน่งในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซียกลางปีหน้า หลังแฮร์รี่ เคนซัดประตูชัยเหนือ สโลเวเนียในนาทีที่ 94 เมื่อค่ำคืนวันพฤหัสที่ผ่านมา ที่สนามเวมบลีย์

คีเเกนเชื่อว่าคู่หูจากสเปอร์สคู่นี้เปรียบเหมือนตัวเขาเองกับ เทรเวอร์ บรุคกิ้งความหวังของทีมชาติอังกฤษในยุคก่อน เเละความหวังของทีมชาติอังกฤษในยุคนี้ก็ขึ้นอยู่กับ เคน เเละ อัลลี่

“ผมคิดว่าเรามีโอกาสที่ดีในปี 1982 จนกระทั่งผมเเละเทรเวอร์ บรุคกิ้งมาได้รัยอาการบาดเจ็บ” คีเเกนกล่าวกับ สกาย สปอร์ต

“เรามีผู้เล่นเจ๋งๆคนอื่นอีก เเต่เราสองคนเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้อังกฤษเข้ารอบ มันสำคัญมากที่ทุกคนจะต้องฟิตพร้อม ไม่ใช่เเค่เคน เเต่ รวมถึง เดเล่ อัลลี่ ด้วย คุณต้องการผู้เล่นที่ดีที่สุดของคุณ เเละหลังจากนั้นคุณก็จะมีโอกาสมากขึ้น”

“ถ้าสมมติว่าคุณไปบอลโลก เเละลองพูดอย่างงี้เเล้วกันว่า คุณเสียโยฮันน์ ครัฟฟ์ที่ยอดเยี่ยมไปจากนักเตะเนเธอร์เเลนด์ ผู้คนจะไม่แปลกใจเลยเวลาที่คุณเเพ้ เเต่ที่อังกฤษผู้คนยังคงคิดเอาว่าพวกเขายังคงเอาชะนได้โดยไม่ต้องพึ่งสองผู้เล่นคนสำคัญของทีม นี่เป็นความคิดเห็นที่เป็นเเง่ดี ของอลัน เชียร์เรอร์ ซึ่งเป็นแฟนตัวยง ของแฮร์รี่ เคน”

“ผมรู้เรื่องนี้จากเขาตอนไปทำงานที่กาตาร์ เขาบอกผมว่า เคน น่ะเจ๋งเเค่ไหน นั่นน่าจะราวๆปีครึ่งมาเเล้วผมไม่เเน่ใจ ผมกล่าวว่าเราต้องดูเเลเขาดีๆ ถ้าเขาทำได้ 20-30 คุณก็จะบรรลุเป้าหมา่ยที่ต้องการได้ ซึ่งตอนนี้เขาก็กำลังทำเเบบนั้นอยู่”

เคน ทำไปเเล้ว 15ประตูในฤดูกาลนี้ในนามสโมสรเเละทีมชาติ ซึ่ง 8ใน 15ประตูนั้นเกิดขึ้นในช่วง 4เกมหลังสุด