โปแลนด์ ไปบอลโลกรอบ 12 ปีทุบ มอนเตเนโกร 4-2

50
แบ่งปัน

โปแลนด์ ผงาดไปบอลโลกรอบ 12 ปีหลังเปิดรังทุบ มอนเตเนโกร 4-2 คว้าแชมป์กลุ่มอี พร้อมกับคว้าตั๋วไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซัยในปีหน้า

ศึกฟุตบอลโลก 2018 โซนยุโรป รอบคัดเลือก กลุ่ม E นัดสุดท้ายคู่ระหว่าง โปแลนด์ เปิดสนาม สตาดิโอ นาโรโดวี ต้อนรับการมาเยือนของ มอนเตเนโกร

เริ่มเกมมาไม่ทันไรแค่ 6 นาที โปแลนด์ได้ประตูออกนำ 1-0 พิสซ์เซ็ค ไหลให้ ซิลินสกี ยิงบอลไม่เต็มเท้าแต่กลายเป็นดีบอลมาเข้าทาง มัคซินสกี ยิงเข้าไป

โปแลนด์ ยังทำได้ดีกว่าและมาได้ลูกสองนำห่าง 2-0 ในอีก 10 นาทีให้หลัง เลวานดอฟสกี ไหลต่อให้ โรซิคกี แปสวนตัวนายด่านทีมเยือนเข้าไปและครึ่งแรกก็มีแค่สองลูกที่เกิดขึ้น

เข้าสู่ครึ่งหลังทีมเยือนเริ่มฮึดสู้ก่อนจะมาได้ประตูตีไข่แตก 1-2 นาทีที่ 78 จากลูกคอร์เนอร์กองหลังเจ้าบ้านเคลียร์ไม่ขาด มิยุสโควิช โขกชงมาให้กับ มูโกซา จักรยานอากาศตุงตาข่าย

พอเสียประตูตีไข่แตกเจ้าบ้านเป๋ไปซะดื้อๆโดนทีมเยือนตีเสมอ 2-2 ในอีก 5 นาทีให้หลัง เบคิราย เปิดให้กับ โทมาเซวิช กดเข้าประตูไป

แต่ทว่าทีมเยือนตีเสมอไม่นาน โปแลนด์ ได้ประตูออกนำอีกครั้ง 3-2 นาทีที่ 85 กองหลังทีมเยือนพลาดกันเองจ่ายไม่ดี เลวานดอฟสกี ปั๊มบอลเอาชนะก่อนหลุดเดี่ยวยิงไม่มีพลาด

อีกสองนาทีต่อมา โปแลนด์ นำห่าง 4-2 ทีมเยือนแจกโชคอีกครั้ง โกรซิคกี เปิดไปเสาสอง คูบา ตบกลับมา สตอยโควิช ทำเข้าประตูตัวเอง

จากนั้นไม่มีสกอร์เพิ่ม จบเกม โปแลนด์ เปิดบ้านเอาชนะ มอนเตเนโกร 4-2 คว้าแชมป์กลุ่ม E พร้อมกับซิวตั๋วไปเล่นบอลโลกรอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซียกลางปีหน้า และเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2006