สมศักดิ์ศรี! เยอรมนีไล่ต้อนอาเซอร์ไบจัน 5-1

40
แบ่งปัน

ศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกโซนยุโรป กลุ่ม ซีเป็นการพบกัยระหว่าง ทีมชาติเยอรมนีเปิดสนาม ฟรีทซ์ วอลเตอร์ สตาดิโอน รับการมาเยือนของ ทีมชาติ อาร์เซอร์ไบจัน

ซึ่งในเกมนี้เหมือนเป็นการเเข่งขันเพื่อให้ครบแมตช์ไปอันเนื่องมาจากทีมชาติเยอรมนีนั้นได้ตีตั๋วเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกที่รัสเซียไปแล้่ว ส่วนทางด้านทีมชาติอาเซอร์ไบจันก็เช่นกันหมดลุ้นไปทุกอย่างแล้วรวมถึงการลุ้นพื้นที่เพลย์ออฟด้วยเช่นกัน ทำให้ทั้งสองทีมในวันนี้เล่นอย่างไร้ความกดดัน

ซึ่งในเกมนี้โค้ชทีมชาติเยอรมนีอย่าง โยอาคิม เลิฟนั้นได้ทดลองทีมไปในตัวก่อนลุยศึกบอลโลกรอบสุดท้าย

นาทีต่อนาที

นาทีที่8   เป็นไปตามคาดที่ว่าเยอรมนีจะเปิดเกมบุกกดใส่ทีมเยือนอย่างอาเซอร์ไบจันอย่างหนักก่อนที่จะได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากการเล่นลุกเตะมุมทางขวาไปทางเสาสองเป็น การาเยฟสกัดบอลพลาด ไปเข้าทางปืนของ โกเรตช์ก้า เจ้าตัวโชว์ท่ายาด้วยการตอกส้นบอลพุ่งลงพื้นเด้งเสียบสามเหลี่ยมอย่างสวยงาม

นาทีที่13   อาเซอร์ไบจันเหมือนจะออกแนวลนๆหน่อย ซึ่งในจังหวะนี้น่าจะได้ประตูขึ้นนำเสียเหลือเกิน จากจังหวะที่เชย์ดาเยฟตัดบอลจากกลางสนามได้ก่อนดีดบอลให้กับอัลเมย์ด้า หลุดกับดักล้ำหน้าเข้าไปดวล 1-1 ก่อนที่จะตัดสินไกลยิงไปที่เสาไกล ทว่าบอลหลุดกรอบอย่างน่าเสียดาย

นาทีที่33   เยอรมนีชุดบีกึ่งผสมนี้เกือบได้ประตูหนีห่างไปอีกหาก ว้ากเนอร์ไม่ทำหมูหกจากจังหวะที่ได้มีโอกาสยิงลุกยิงที่สติลเดอ้ลถวายพารมาให้ทว่าบอลชนเสาก่อนที่จะซ้ำบอลโดนขาตัวเองหลุดกรอบไป

นาทีที่34   อาร์เซอร์ไบจันเล่นแบบไม่มีอะไรจะเสียเเล้วหลังจากทำเกมบุกมาทางกราบซ้ายก่อนเป็นชาเดเยฟที่ขโมยบอลจากมุสตาฟี่ที่จู่ๆก็ขากระตุกเจ็บกระทันหัน ก่อนล็อคหลบผู้รักษาประตูยิงไปแบบง่ายๆ อาเซอร์ไบจันตามตีเสมอ 1-1

นาทีที่37   ก่อนจบครึ่งแรกน่าจะได้ประตูออกนำแต่ทว่าไม่คมพอเมื่อ บรันด์ครอสบอลมาที่จุดนัดพบเป็นว้ากเนอร์อีกครั้งขึ้นโขกโล่งๆทว่าบอลไปติดเซฟเฉย

นาทีที่54    เริ่มเกมครึ่งหลังมาก็เหมือนหนังม้วนเดิมที่เจ้าบ้านเป็นฝ่ายยำใหญ่ เเละมาได้ประตูขึ้นนำ 2-1 เมื่อเป็นว้ากเนอร์อีกครั้งที่ขึ้นโขกลูกเปิดของบรันด์ทว่าบอลถูกสกัดออกมาจากเส้นประตูชนิดที่ไม่แน่ใจว่าเข้ารึยัง และเป็นโกลไลน์ช่วยชีวิตไว้ เยอรมนี นำ 2-1

นาทีที่64   เยอรมนีหนีห่างไปอีกเป็น 3-1   เมื่อคอมมิชได้เปิดลุกเตะมุมทางซ้ายเป็นรูดิเกอร์โถมโหม่งย้อนศรเข้าไป

นาทีที่66   เยอรมนีตอกฝาโลงแบบสนิทเลยก็วาได้ เมื่อบรันด์ตัดบอลมาได้ก่อนแทงให้ซาเน่วิ่งมารับบอลอย่าไวทางฝั่งว้าย ก่อนจะหักเข้ามากลางประตูเป็นโกเร็ตช์ก้าวิ่งมาเเท็ปอิน เข้าไปอย่างง่ายดาย ทำให้มีลุ้นแฮตทริกไปในตัวด้วย

นาทีที่81   เอมเร่ ชานได้สร้างประตูแรกให้กับตัวเองได้สำเร็จแล้วภายหลังจาก ได้ลองกดตู้มเดียวหาย บอลส่ายก่อนมุดเข้าประตูไปให้เยอรมนี คว้าชัยเหนือ อาเซอร์ไบจันอย่างถ้วนท้น 5-1

จบเกมเยอรมนีไม่ยอมอ่อนข้อเลยไล่ถล่ม รองบ่อนอย่างอาเซอร์ไบจันถ้วมท้น 5-1 อย่างสมศักดิ์ศรี