ดร็อกบาควงคู่ตูเร่ ติง “ออริเยร์” รับผิดชอบมากขึ้นหากหวังเติบโตในเล้าไก่

72
แบ่งปัน

อดีตดาวเตะทีมชาติ ไอวอร์รี่ โคสต์อย่าง ดิดิเยร์ ดร็อกบา และ โคโล ตูเร่ ได้เรียกร้องให้ เซิร์จ ออริเยร์ แสดงความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นหากต้องการเติมเต็มศักยภาพของเขาที่ท็อตเเน่ม ฮ็อตสเปอร์ส

ดาวเตะวัย 24ปี ได้รับความสนใจนอกสนามเมื่อเร็วๆนี้ หลังถูกตัดสินว่ามีความผิดจริง ฐานทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ออริเยร์ มีช่วงเวลาที่ไม่ดีนักร่วมกับ โรล็อง บล็องก์ ในช่วงที่ทั้งสองคนยังทำงานร่วมกันที่ PSG ทำให้ ออริเยร์ กำลังมุ่งหวังฟื้นฟูอาชีพของเขาอีกครั้งหลังย้ายมาร่วมทีมไก่เดือยทอง เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

ดร็อกบา ตำนานดาวยิงทีมชาติไอวอรี่ โคสต์ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่้อว่าเขาต้องการเห็น ออริเยร์จัดการกับปัญหาของตัวเองให้ได้

“เซิร์จ ออริเยร์ อาจจะต้องทำความเข้าใจในข้อผิดพลาดทั้งหมดนั้น ของตัวเองเเละเรียนรู็ที่จะยอมรับจริงๆว่า เขาเป็นตัวเเทนของอะไรอยู่ เขาเป็นคนดี ซื่อสัตย์เเละอยากจะประสบความสำเร็จ”

“ปัญหาของเขาอยู่นอกสนาม เขาให้ทุกๆอย่างในสนามเสมอ แต่คุณรู้ไหมว่าเมื่อมีเด็ก ๆ ที่เรียกชื่อคุณและขอลายเซ็นคุณต้องระวังการกระทำและท่าทางทั้งหมดของคุณด้วย ”

โคโล ตูเร่ อดีตเพื่อนร่วมทีมชาติของเขากล่าวเสริมอีกคนว่า

“มันค่อนข้างจะขาดวุฒิภาวะ ง่ายๆเลย ผมคิดว่าเขาจะรู้สึกเเย่มากๆกับเรื่องนี้ เเต่เขาก็ยังพาตัวเองไปเจอเรื่องเเบบนั้น เเละไม่ได้ตระหนักถึงผลที่จะตามมา”

“เซิร์จเป็นคนดีจริงๆนะ ถามเพื่อนร่วมทีมเขาสิ เขายังเด็ก เราทุกคนก็เคยเป็นเเบบนั้นนั่นเเหละ ตอนเรายังเด็กเราก็ต้องผ่านเรื่องพวกนี้ให้ได้เหมือนกันนั่นเเหละน่า”