ยอริสปลุกเร้าน้องเป้ พิสูจน์ตัวเองกับทีมชาติ

62
แบ่งปัน

กัปตันทีมชาติฝรั่งเศสอย่าง อูโก้ ยอริสได้ออกมาให้กำลังใจกองหน้ารุ่นน้องอย่าง คิลิยัน เอ็มบาปเป้ให้สมบทเป็นฮีโร่พาทีมชาติฝรั่งเศสลิ่วไปเล่นในฟุตบอลโลกรอบสุดท้้ายที่ประเทศรัสเซีย

เป็นความกดดันระดับหนึ่งสำหรับทีมชาติฝรั่งเศสภายใต้การคุมทีมของ ดิดิเย่ร์ เดส์ช็องส์ ที่ต้องการคว้าชัยชนะสถานเดียวเท่านั้นเพื่อเป็นการการันตีให้ทีมชาติฝรั่งเศสตีตั๋วเข้าไปเล่นในศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายด้วยการเป็นแชมป์กลุ่ม

ซึ่งถ้าหากทำได้เพียงเสมอหรือแพ้แล้วหากทีมชาติสวีเดนชนะจะทำให้ถูกแซงขึ้นไปเป็นที่หนึ่งทำให้ต้องตกอยู่ในสถานะทีมลุ้นเพลย์ออฟสถานเดียว

อูโก้ ยอริสได้เปิดเผยว่า

“เพียงแค่เกมเกมเดียวนั้นไม่สามรถตัดสินฟอร์มการเล่นของใครต่อใครได้นะ โดยคิลิยัน เอ็มบาปเป้จะต้องพิสูจน์ก้าวต่อไปของตนเองในบทบาททีมชาติ”

“เราได้เคยผ่านเเละเอาชนะเกมที่ยากลำบากมานักต่อนักแล้ว ทว่าในทุกๆเกมการเเข่งขันเราต้องสู้ไปด้วยกัน ซึ่งจะว่าไปมันเป็นมากกว่าการต่อสู้นะ เนื่องจากจะหวังจะพึ่งฟอร์มการเล่นของเเต่ละคนก็ไม่ใช่ เราต้องพึ่งกันและกัน”

“เอ็มบาปเป้คือเด็กหนุ่มที่มีพรสวรรค์ แต่เขาไม่จำเป็นนะที่ต้องมารับผิดชอบทุกๆอย่างในทีม”

“เขายังมีเวลาพิสูจน์ตัวเองอีกเยอะที่จะให้เขาก้าวต่อไปอย่างยิ่งใหญ่ ผมเชื่อว่าเขาจะสามารถสร้างความแตกต่างให้กับทีมชาติเราได้ด้วยพรสวรรค์ของตนเอง”