มีอำนาจ! เนย์มาร์ชี้นิ้วสั่งนำเข้าจ๊ะเอ๋ด่วน

77
แบ่งปัน

มีรายงานจากทางด้านของ เลอร์ 10 สปอร์ต จากทางฝรั่งเศสว่า กองหน้าเด็กแวนซ์อย่าง เนย์มาร์ได้ออกมาเร้าให้ต้นสังกัดอย่างปารีส แซงต์แชร์กแมงให้ดึงตัวอดีตเพื่อนร่วมทีมอย่าง แซร์คิโอ บุสเก็ตส์มาร่วมทีม

การข้ามฟากจากสเปนไปอยู่ฝรั่งเศสด้วยค่าตัวที่มหาศาลถึง 222 ล้านยูโร แต่ว่าเงินจำนวนนี้ไม่ได้ทำให้ปารีส แซงต์แชร์กแมงต้องลังเลต่อการจ่ายให้กับบาร์เซโลน่าเพื่อปล่อยตัวกองหน้าชาวบราซิลเลี่ยนออกมากทีม

ทำให้มีข่าวลือนัยๆว่า เนย์มาร์มีอิทธิพลต่อสโมสรเป็นอย่างมากรวมไปถึงโค้ช อูไน เอเมรี่และท่านประธานสโมสรด้วย

หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ เนย์มาร์กลายเป็นผู้เล่นทรงอิทธิพลนั้นมาจาก เมื่อช่วงที่ผ่านมามีข่าวใหฯ่ครึกโครมว่า เนย์มา มีปัญหาจนเกือบฟาดปากับ กองหน้ารุ่นพี่อย่าง เอดิสัน คาวานี่ อันเนื่องมาจาก คาวานี่ซึ่งรับหน้าที่สังหารจุดโทษและยิงฟรีคิดอยู่แล้ว

ทว่ากองหน้าชาวบราซิลต้องการทำหน้าที่แทน จึงเเสดงพฤติกรรมไม่เคารพต่อคาวานี่ในเกมที่พบกับลียง จนเป็นเหตุให้ทั้งคู่ผิดใจกันจนถึงมีข่าวว่าพลพรรคบราซิลเลี่ยนแบนเอดิสัน คาวานี่เลย

จนกระทั่งสโมสรเข้าข้างเนย์มาร์อย่างเห็นได้ชัดเลยคือ การเข้าไปพูดคุยกับคาวานี่เพื่อให้ยิมเนย์มา และพร้อมจ่ายเงินก้อนโตชดเชยให้ นี่แสดงให้เห็นชัดว่าเนย์มาร์มีอิทธิพลมากขนาดไหน

โดยปัจจุบัน กองกลางคนสำคัญของบาร์เซโลน่าอย่าง บุสเก็ตส์ มีสัญญากับต้นสังกัดนานถึงปี 2021 พร้อมอ็อปชั่นขยายอีกสองปี ทว่าไม่น่าใช่เรื่องใหฯ่จนเป็นปัญหาให้กับปารีสสักเท่าไหร่