หน้าแรก ข่าวบอลนอก ไร้เงาเลี่ยนบอลโลก2018! หลังจบเจ๊าสวีเดน 0-0

ไร้เงาเลี่ยนบอลโลก2018! หลังจบเจ๊าสวีเดน 0-0

31
แบ่งปัน

การเเข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก รอบเพลย์ออฟ นัดที่สองเป็นกระพบกันระหว่างทีมชาติ อิตาลี เปิดสนาม ซาน ซิโร่ รับการมาเยือนของ ทีมชาติสวีเดน

ซึ่งในนัดแรกทีมชาติสวีเดนเป็นฝ่ายชิงความได้เปรียบเอาไว้ก่อนหลังจากเปิดบ้านเฉือนเอาชนะทีมชาติอิตาลีไปได้ก่อน 1 ประตูต่อ 0

ซึ่งในนัดที่สองอิตาลีตั้งใจเต็มที่หวังได้สัก 1 ประตูก่อนเข้าไปลุ้นในช่วงต่อเวลาพิเศษ แต่ทว่าบุกเท่าไหร่ก็เจาะไม่เข้า ทำให้เจบเกมเสมอไปแบบไร้สกอร์ ส่งผลให้ชวดไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่รัสเซียเเล้ว

ไฮไลท์ของเกมการเเข่งขัน

นาทีที่16   โอกาสได้ประตูขึ้นนำของ อิตาลีมจากจอร์จินโญ่โชว์ทักษาะจ่ายบอลทะลุช่องอย่างเด็ดขาดก่อนเป็๋นชิโร่ที่หลุด ทว่าจะหวะสุดทายที่ยิงไม่คมพอทั้งๆที่แตะหนีผู้รักษาประตูแล้ว

นาทีที่23   ทีมชาติสวีเดนได้ทักทายบ้าง จากลูกโหม่งชงของ มิคาเล ลุสติก เป็นมาร์คุส เบิรืกรับบอลมาก่อนจ่ายให้ วิคตอร์ เคลสสันยิงทันที ทว่าน้าบุฟยังไว้ใจได้เสมอ

นาทีที่45   อิตาลีพับสนามบุกฝั่่งเดียวเลยแต่ว่ายิงไม่เข้าสักทีจังหวะนี้ก็เช่นกันเมื่อฟลอเรนซ์ใช้ความสามารถเฉพาะตัวฝ่าแนวรับสวีเดนเข้าไปก่อนตัดสินใจซัดมุมเเคบ บอลยังติดเซฟของโอลเซ่น

นาทีที่54   ดาเมี่ยนลากบอลมาสุดเส้นหลังก่อนตวัดเปิดให้กับฟลอเรนซ์ที่โถมตัวมากระโดดวอลเล่ย์อย่างสวยงามแต่บอลดันไม่ตรงกรอบ

นาทีที่65   เป็นอีกครั้งที่อิตาลีโถมบุก เมื่อคันเดรว่า กระชากก่อนเปิดโค้งๆเป็นอิโมบิเล่ที่วิ่งมาแปเต็มๆแต่ก็ยังไม่คมพอบอลถากเสาออกไปอย่างน่าเสียดาย

นาทีที่88   อิตาลีบุกแบบไม่สนอะไรทั้งนั้นเเล้ว โถมบุกหนักก่อนเป็นเอล ชาราวีได้วอลเล่นยืเต็มๆเท้าบอลกำลังจะพุ่งเข้าสามเหลี่ยมเเล้วเเต่เป็นซุปเปอร์เซฟของโอลเว่น

จบเกมแบบช็อคคนดูทั้งโลกเมื่ออิตาลีเจาะสวีเดนไม่เข้าส่งผลให้ตกรอบเพลย์ออฟทันที