คูตี้ยิง3! หงส์ร้อนแรงเข้าวิน 7-0 ส่งมอสโกไปยูโรป้า!

42
แบ่งปัน

ศึกการแข่งขันฟุตบอล ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกเป็นการเเข่งขันระหว่าง ลิเวอร์พูลพบ สปาร์ตัก มอสโก ที่สนามแอนฟิลด์

เกมนี้หงส์แดงมาด้วยความมานะและตั้งใจเกิน 100 เปอร์เซ็นต์แน่นอนหลังจากไล่ต้อนสปาร์ตัก มอสโกไปแบบกลายเป็นหมุไปเลยด้วยสกอร์ 7 ต่อ 0 ส่งตัวเองเข้ารอบน็อคเอ้าท์ด้วยฐานะเเชมป์กลุ่มแล้วถีบมอสโกไปเล่นเพียงยูโรป้า ลีกเท่านั้น

ไฮไลท์การทำประตู

นาทีที่3   เปิดเกมมาได้เเค่ 3 นาที โมฮัมเหม็ด ซาลาห์โดน จิเคียดึงล้มในกรอบเขตโทษเป็น ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ รับหน้าที่สังหารเข้าไปอย่างเยือกเย็น ลิเวอร์พูลนำ 1-0

นาทีที่15   ลิเวอร์พูลมาได้ประตูนำห่างเป็น 2-0 อย่างรวดเร็วจากคูตินโญ่คนเดิมจากการทำเกมขึ้นมาอย่างสวยงามเริ่มจาก ซาลาห์เลี้ยงจี้เข้ามาในกรอบเขตโ?ษสามารถดึงกองหลังมอสโกได้หลายคนเลยทีเดียวก่อนดีดบอลให้ฟีร์เมียโน่ทางขวาก่อนปาดบอลเข้ามาที่กรอบเขตโทษฝั่งซ้ายเป็นคูตินโญ่ที่วิ่งเข้ามาแปแบบโล่งๆเข้าไป

นาทีที่19   หงส์แดงใช้เวลาเพียง 19 นาทีเท่านั้นสำหรับการนำ 3-0  เมื่อฟีร์เมียโฯ่มายิงบวกให้ทีมจากความผิดพลาดของกองหลังสปาร์ตัก มอสโก สกัดบอลพลาดมาเข้าทางปืนของตน

นาทีที่47   เริ่มต้นครึ่งหลังมาไม่นานเป็นเจมส์ มิลเนอร์มาเปิดลูกครอสข้ามฟากให้ซาดิโอ มาเน่ วิ่งมายิงตูมเดียวหายให้เจ้าบ้านหนีเป็น 4-0

นาทีที่50   ถัดจาดนั้นมาสามนาที หงสืแดงก็ยิงเพิ่มเป็น 5 ต่อ 0 และเป็นลุกที่สามของคูตินโญ่ด้วยในเกมนี้เมื่อมิลเนอร์ทุลุไปสุดเส้นหลังก่อนเปิดเข้ามาเป็นคูตี้ที่โฉบเข้ามาที่เสาแรกจับบอลหนึ่งจังหวะก่อนคิดเร็วทำเร็วยิงทันที บอลแฉลบกองหลังสปาร์ตักเล็กน้อยเข้าประตูไป แต่เป็นเครดิตของคูตินโญ่

นาทีที่76   แดเนี่ยล สเตอร์ริดจ์จ่ายบอลเรียดๆมาให้มาเน่ที่วิ่งถลำไปเเล้วแต่ก็ยังโชวเหนือใช้ขาเอี้ยวเกี่ยวยิงบอลได้อย่างสุดเท่ ลิเวอร์พูลยิงครบครึ่งโลหพอดี!

นาทีที่86   ปิดท้ายด้วยลูกยิงสุดสวยขากโมฮัมเหม็ด ซาลาห์ในวันนี้เมื่อเจ้าตัวรับบอลมาจากมิลเนอร์ ก่อนง้างยิงด้วยซ้ายทันทีแต่ทว่ามันกลายเป็นจังหวะหลอกก่อนล้อคเข้าขวา เจ้าตัวตัดสินใจยิงเวยเข้าไปชนิดที่กองหลังทีมเยือนเหวอไปทั้งแผง

เวลาที่เหลือทำอะไรกันไม่ได้หงส์แดงไล่ถล่มสปาร์ตักมอสโกไปแบบ สบายเกือก 7 ต่อ 0 พร้อมการัยตีเข้ารอบในฐานะเเชมป์กลุ่มที่มีประตูได้เสีย บวกถึง 14 ลูก