หน้าแรก ข่าวบอลนอก ‘คอสตา’ น้อยใจ ‘เชลซี’ ทำตนเหมือนเป็นอาชญากร

‘คอสตา’ น้อยใจ ‘เชลซี’ ทำตนเหมือนเป็นอาชญากร

17
แบ่งปัน

ดิเอโก คอสตา ดาวยิงหน้าย่นของ เชลซี น้อยเนื้อต่ำใจที่ต้นสังกัดทำกับเขาเหมือนเป็นอาชญากร พร้อมกับเปิดใจทุกอย่างผ่านทาง เดลี เมลล์ สื่อดังแดนผู้ดี พร้อมกับยืนยันว่าเขาต้องการย้ายกลับไปเล่นให้กับแอตเลติโก มาดริด อีกครั้ง

ดาวเตะวัย 28 ปีถูก อันโตนิโอ คอนเต ตัดหางปล่อยวัดด้วยการส่งเมสเซจบอกว่าไม่อยู่ในแผนการทำทีมของเขาในฤดูกาลหน้า ทำให้ คอสตา บินกลับไปยังประเทศบราซิลและไม่ยอมกลับมายังสโมสรอีกเลย

ล่าสุด คอสตา เปิดใจผ่านทาง เดลี เมลล์ ถึงเรื่องนี้ว่า “ผมไม่ใช่อาชญากร ทำไมพวกเขาไม่ปล่อยให้ผมไปถ้าพวกเขาไม่ต้องการผม? ผมต้องทำในสิ่งที่ผมต้องทำ ผมต้องคิดเกี่ยวกับตัวเอง ผมเป็นเด็กดีที่นี่และพยายามทำทุกอย่างในเรื่องที่ถูกต้อง ความปราถนาผมคือการย้ายไปเล่นให้กับแอตเลติโก”

“เมื่อเดือนมกราคม หลายอย่างเกิดขึ้นกับโค้ช ผมกำลังต่อสัญญาฉบับใหม่และพวกเขาก็เบรกกลางคันซะงั้น ผมคิดว่าผู้จัดการทีมอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้นะ เขาขอให้มันเป็นอย่างนั้น

“ความคิดของเขามั่นคงและชัดเจนมาก ผมเห็นเขาเป็นเขาแบบนั้น เขามีความคิดเป็นของตัวเองและมันจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง

“ผมเคารพเขาในฐานะโค้ชที่ยอดเยี่ยม เขาทำงานดีมากและผมก็เห็นมันแล้ว แต่ในฐานะคนคนหนึ่ง ไม่เลย เขาไม่ใช่โค้ชที่จะมาใกล้ชิดอะไรกับลูกทีมของเขา เขาเว้นระยะห่างมาก เขาไม่ได้มีอะไรที่น่าหลงไหลถึงเรื่องแบบนี้เลย

“คุณก็รู้ว่าผู้จัดการทีมไม่ต้องการผมแล้ว ผมกำลังรอให้เชลซีปล่อยผมเป็นอิสระ ผมไม่ได้อยากย้ายหรอก ผมแฮปปี้ดี แต่เมื่อผู้จัดการทีมไม่ต้องการคุณ คุณก็จำเป็นต้องไป”