หน้าแรก ข่าวบอลนอก คล็อปป์ยอมรับขนาดทีมเล็กเกินไป แต่แย้งว่าซื้อหลังเพิ่มไม่ช่วยอะไร??

คล็อปป์ยอมรับขนาดทีมเล็กเกินไป แต่แย้งว่าซื้อหลังเพิ่มไม่ช่วยอะไร??

23
แบ่งปัน

เยอร์เก้น คล็อปป์ หัวเรือใหญ่ทีมลิเวอร์พูล ออกมากบอกว่าทีมของเขายังมีแผนที่จะเสริมนักเตะเพิ่มอีกในตลาดรอบนี้ หลังขนาดทีมตอนนี้ยังคงเล็กเกินไป

ในฤดูกาลนี้ ทัพหงส์แดงซื้อนักเตะเข้ามาเสริมทีมค่อนข้างเงียบ มีแค่โมฮัมเหม็ด ซาลาห์, ดอมินิค โซลังเก้ และแอนดี้ โรเบิร์ตสันที่เข้ามาร่วมทีม

อย่างไรก็ตาม การที่พวกเขาต้องออกไปลุยศึกยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีก ในฤดูกาลนี้ ทำให้ลูกทีมของคล็อปป์มีงานนักเพิ่มขึ้นอีกมาก และกุนซือชาวเยอรมันก็ต้องการเสริมนักเตะเข้ามาเพิ่มเพื่อลดภาระของนักเตะ

“เรายังคงทำงานอยู่ในทุกๆส่วน เราพูดคุยและทำงานตลอดทุกช่วงการแข่งขัน ซึ่งทีมของเราตอนนี้ไม่ได้ใหญ่พอสำหรับเกมที่เยอะมากมาย มันก็เท่านั้น”

นอกจากนี้คล็อปป์ยังออกมาพูดถึงเรื่องคุณภาพของกองหลัง ที่ได้รับการวิจารณ์อย่างกว้างขวาง หลังเสียถึงสามประตูในนัดที่พบกับวัตฟอร์ด เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

“เราต้องเล่นเกมรับให้ดีกว่านี้ แน่นอนเรารู้ว่ามันเป็นเรื่องที่สำคัญ ผมรู้สึกไม่ค่อยสบายใจเท่าไหร่ตอนนี้ แต่ผมรู้ว่าผมต้องทำอะไรต่อไป”

“ตอนนี้เรามีเรื่องที่ผิดพลาดและผมอยากทำอะไรเพื่อแก้ไขปัญหานี้อะเหรอ? ซื้อนักเตะใหม่ในตำแหน่งนี้มาเพิ่มเหรอ? ผมว่านั่นมันไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าไหร่นะ ผมว่าเราต้องกลับมาทำงานตรงจุดนี้ เพราะในช่วงปรีซีซั่นเราก็ทำได้ดีในสถานการณ์แบบนี้แหละ”