หน้าแรก ข่าวบอลนอก หมดทางเลือก! สิงห์หวัง คอสต้าคืนถิ่น เสริมคม

หมดทางเลือก! สิงห์หวัง คอสต้าคืนถิ่น เสริมคม

17
แบ่งปัน

สกายสปอร์ตสื่อชื่อดังรายงาน เชลซี ทีมเเชมป์พรีเมียร์ ลีกหวังว่า ดิเอโก้ คอสต้า หัวหอกหน้าตาโกงอายุจะกลับมาซ้อมร่วมกับทีมอีกครั้ง ตามสัญญาฉบับปัจจุบันของเจ้าตัวที่ยังเหลืออยู่

ดาวยิงพันธ์ดุนั้นอยู่ในบราซิลแผ่นดินเกิด เเละเพิ่งขู่ว่าจะอยู่ที่นั่นต่อไปไม่กลับมายังลอนดอน เเละย้ายจากทีมโดยไร้ค้าตัว

เเต่สถาณการ์ณดังกล่าวไม่เป็นท่ยอมรับของทีมสิงโตน้ำเงินคราม ที่ต้องการให้คอสต้ากลัลมาฝึกซ้อมร่วมกับทีมตามปกติ เเละต่อสู้เพื่อเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับทีมของ อันโตนิโอ คอนเต้

สกาย สปอร์ตยังรายงานเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาอีกว่า ดิเอโก้ คอสต้า ถูกปรับค่าเหนื่อย สองสัปดาห์จากโทษฐานที่ไม่ยอมกลับมาซ้อมร่วมกับทีมในช่วงปรีซีซั่นที่ผ่านมา

ดาวยิงวัย 28 ได้รับวันหยุดเพิ่มเป็นกรณีพิเศษ เเละมีกำหนดการจะต้งกลับมารายงานตัวกับ เชลซี 4 สัปดาห์ก่อน ในวันที่ 17 กรกฎาคม

ทั้งนี้ คอสต้านั้นเคยออกมาบอกว่าได้รับข้อความจากอันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือจอมเเท็คติค ว่าตนม่อยู่ในแผนการทำทีมของสโมสรอีกต่อไปเเล้ว เเละเชื่อว่า ทางเชลซีกำลังขัดขวางการย้ายกลับต้นสังกัดเก่าอย่าง แอตเลติโก้ มาดริดอยู่ด้วย

เขากล่าวว่า “ถ้าผมต้องทำ ผมจะอยู่ที่นี่ซักปีนึงโดยไม่ต้องลงเล่นก็ได้ เเละเเม้ว่าพวกเขาจะปรับเงินผมทั้งปี เเละไม่จ่ายมเลยก็ตาม”

“ผมจะกลับมาเเข็งแกร่งดังเดิม เเละหากว่าผมเป็นฝ่ายผิด ผมจะกลับไปเเละทำตามที่พวกเขาบอก ทุกอย่าง”

อย่างไรก็ตาม สื่อคาดการว่าสโสรเชลซีต้องการได้ตัวคอสต้ากลับไปร่วมทีม เเละพร้อมใช้งาน ดยเฉพาะอย่างยิ่ง หลังเกมพ่ายต่อเบิร์นลีย์ 2-3 คารังสเเตมฟอร์ด บริดจ์ ในนัดเิดฤดูกาลพรเมียร์ ลีก วันเสาร์ที่ผ่านมา

คอสต้าเหลือสัญญากับเชลซี 2 ปีหลังย้ายจาก แอตเติโก้ มาดริดมายังเชลซีเมื่อปี 2014 ด้วยสัญญา 5ปีเเละกลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญมาโดยตลอด โดยทำประตูให้พลพรรคสิงห์บลูส์ไปเเล้ว เกินกว่า 50ประตู ในช่วง 3ฤดูกาลที่ผ่านมา