หน้าแรก ข่าวบอลนอก ไลป์ซิกรับสภาพ อาจเสีย “เกอิต้า” ซัมเมอร์หน้า

ไลป์ซิกรับสภาพ อาจเสีย “เกอิต้า” ซัมเมอร์หน้า

16
แบ่งปัน

แม้ว่าหงส์แดง ลิเวอร์พูลจะให้ความสนใจในตัว นาบี เกอิต้า มิกดฟิลด์ตัวทีมชาติ กินี ของ อาร์เบ ไลป์ซซิกมาตลอดซัมเมอร์ที่ผ่านมา เเต่ต้นสังกัดของทางเจ้าตัวยืนยันชัดยังไม่คิดจะขายนักเตะออกไปในเวลานี้เเต่อย่างใด

ทีมรองเเชมป์บุนเดสลีก้า ปีล่าสุด บอกปัดข้อเสนอที่ลิเวอร์พูลเสนอขอซื้อ เกอิต้า ถึงสองหน อย่างไรก็ตาม ทางสโมสรเองก็ยอมรับว่าอาจจะยอมให้นักเตะย้ายไปจากทีมได้ในช่วงซัมเมอร์หน้า

ผู้อำนายการกีฬาของไลป์ซิก อย่าง ราล์ฟ รังนิค กล่าวว่าสโมสรไม่เคยมีความคิดที่จะเเยกทางกับนักเตะคนสำคัญอย่าง เกอิต้า เเต่อย่างใด เเต่ก็ยอมรับว่าดีลดังกล่าวอาจจะเกิดขึ้นได้จริงในซัมเมอร์ 2018

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงอนาคตของดาวเตะวัย 22 เขากล่าวว่า

“มีข้อเสนอจากลิเวอร์พูลเข้ามา 2หน เเละในระหว่างนี้ก็ยังมีการพูดคุยกันผ่านทางโทรศัพท์ระหว่างสโมสรอีกด้วย”

“แต่ไม่ใช่ระหว่างผมกับ เจอร์เก้น คล็อปป์หรอกนะ”

“สำหรับเรา มันชัดเจนว่าจะไม่ยอมเสียนาบี เกอิต้าไป นั่นคือเหตุผลที่ไม่มีการติดต่อกันตรงๆเกิดขึ้น”

ทุกสโมสรที่มีความทะเยอทะยานทางกีฬาคงทำแบบเดียวกับที่เราทำ

“เเต่เราต้องชั่งน้ำหนัก ถ้าเราปปล่อย เกอิต้าไปในราคาซัก 70-80 ล้านในปีนี้ เราต้องเทียบเคียงกับผลลัพธ์ในสิ่งที่เขาจะทำให้เราได้ในปีหน้า”

เกอิต้าเป็นกำลังสำคัญให้กับทีม เเละทำไป 8ประตูในตำเเหน่งกองกลางนำทีมผงาดคว้ารองเเชมป์บุนเดสลีก้า ฤดูกาลที่เเล้วอย่างเหนือความคาดหมาย

อย่างไรก็ตามด้วยค่าฉีกสัญญามูลค่า 48 ล้านปอนด์ในซัมเมอร์หน้า รังนิค ยอมรับว่าไลป์ซิกอาจจะถูกบังคับให้ลังเลก็เป็นได้ เขากล่าวว่า

“บางทีนักเตะก้าวหน้าได้เร็วกว่าสโมสร”

“เมื่อเขาเล่นอย่างฤดูกาลที่เเล้วได้ เขาก็อาจจะทำมันได้กับเวทีอย่างเเชมป์เปียนส์ลีกเช่นกัน เเล้วเราก็จะปล่อยนักเตะไปร่วมทีมใหญ่ๆได้และรับมันให้ได้”

 

ไลป์ซิกมีคิวลงเตะฟุตบอล บุนเดสลีก้า เยอรมันนัดเปิดฤดูกาลกับ ชาลเก้04 วันเสาร์ที่จะถึงนี้