หน้าแรก ข่าวบอลนอก ตอบไปน้ำตาไหลไป…ฟีร์โน่เศร้าคูตี้หนีขึ้นยาน

ตอบไปน้ำตาไหลไป…ฟีร์โน่เศร้าคูตี้หนีขึ้นยาน

23
แบ่งปัน

 

 

 

“ฟีร์โน่” โรแบโต้ ฟีร์เมียโน่กองหน้าฟันขาวของหงส์แดง ลิเวอร์พูลได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวเกี่ยวกับกรณีที่เพื่อนซี้คู่ใจวัยเดียวกันอย่าง ฟิลิปเป้ คูตินโญ่มีความต้องการจะย้ายไปร่วมทัพบาร์เซโลน่าว่า จะทำให้ลิเวอร์พูลตกอยู่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่มากที่สุดช่วงหนึ่งเลยก็ว่าได้

หลังจากเป็นข่าวหนักมากหลังจากเจ้าตัว (คูตี้) ได้ขอขื้นบัญชีขอย้ายทีมหลังจากต้นสังกัดปฎิเสธข้อเสนอจากบาร์เซโลน่าไปในรอบแรก

โดยฟีร์เมียโน่ถูกถามเกี่ยวกับอนาคตของคูตินโญ่ว่าจะมีผลต่อฟอร์มการเล่นของตนไหม โดยเจ้าตัวตอบอย่างอาการเศร้าๆว่า “มันคงเป็นเรื่องราวที่โคตรจะแย่ ผมขอไม่พูดถึงมันได้ไหม”

“แน่นอนว่าเขา(คูตี้)เป็นนักเตะชั้นยอด ไม่แปลกใจหรอกที่สโมสรชั้นนำต่างต้องการดึงตัวเขาไปร่วมทัพ แต่ทว่าตอนนี้ผมขอใช้สมาธิกับการแข่งขันที่ผมต้องลงเล่นก่อน ผมมีเป้าหมายเสมอว่าอยากที่จะติดทีมชาติไปเล่นฟุตบอลบอลโลกซึ่งปีนี้มันเป็นปีของฟุตบอลโลกไง”

ฟีร์เมียโน่เสริมว่า “เป้าหมายหลักของผมนะ มันคือการที่พาสโมสรไปสู่ความสำเร็จ คว้าเเชมป์ คว้าถ้วยรางวัลและผมจะได้ก้าวไปเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์สโมสร”

“ผมจะตั้งใจโฟกัสกับผลงานในสนามเพื่อสโมสรและเพื่อตัวผมเองที่จะได้ติดทีมชาติไปเล่นศึกฟุตบอลโลก ซึ่งตอนนี้ผมทำงานอย่างหนักเลยแหละครับ”