หน้าแรก ข่าวบอลนอก ท๊อฟฟี่ ทุบสถิติสโมสร คว้าตัว “ซิกูร์ดสัน”

ท๊อฟฟี่ ทุบสถิติสโมสร คว้าตัว “ซิกูร์ดสัน”

16
แบ่งปัน

สโมสรเอฟเวอร์ตันแห่ง พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ทำการทุบสถิติสโมสรคว้าตัว กิลฟี่ ซิกูร์ดสัน จากสวอนซี ซิตี้ ด้วยสัญญา 5ปี ค่าตัว 45 ล้านปอนด์

ดาวเตะทีมชาติไอซ์แลนด์จรดปากกาเซ็นสัญญาเข้าถิ่นกูดิสัน พาร์ค ยาวถึงปี 2022 หลังตกเป็นเป้าหมายของเอฟเวอร์ตัน เเละ โรนัลด์ คูมันน์ มาตลอดช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

ซิกูร์ดสันซึ่งเป็นนักเตะรายที่ 8 ที่ตบเท้าเข้าสู่ถิ่นกูดิสัน พาร์ค ในซัมเมอร์นี้ สาบานว่าเจ้าตะวจะสร้างสรรค์ประตู เเละผลิตสกอร์ให้กับต้นสังกัดใหม่ของเขา

“ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสร้างสรรค์ประตู เเละผลิตสกอร์ให้กับทีมเเละนำไปสู่ความสำเร็จที่ทีมกำลังมองหาอยู่” ซิกูร์ดสันกล่าวกับ เอฟเวอร์ตัน ทีวี

นี่เป็นสโมสรที่มีความทะเยอทะยานและเห็นได้ชัดว่าเรากำลังเดินไปในทิศทางที่ดีจริงๆ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือทีมนี้เอาชนะเเละไต่อันดับในตาราง และทำอย่างนั้นตลอดทั้งฤดูกาลให้ได้”

สำหรับผมแล้ว ผมอยากจะทำประตูให้ได้มากเท่าที่เป็นไปได้ และสร้างโอกาสให้กับเพื่อนร่วมทีมได้มากเท่าที่จะเป็นไปได้ เป้าหมายเหล่านี้คือเป้าหมายของผม เเต่มันก็คือสิ่งเดียวกับที่ถ้าทีมชนะ ผมก็จะมีความสุขมากๆ

ซิกูร์ดสันถือว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่สร้างสรรค์เกมได้ดีที่สุดคนนึงในพรีเมียร์ ลีก จากการมีส่วนร่วมถึง 21ประตูกับสวอนซี ในฤดูกาลที่ผ่านมา