ผ้าป่าคว่ำ!!เฆเซ่เปิดซิง ปืนบุกพ่ายสโต๊ค

73
แบ่งปัน

เรียกว่ารถผ้าป่าคว่ำก็คงม่ผิดนักสำหรับ พลพรรคเดอะกันเนอร์ส หลังบุกพ่ายต่อ สโต๊ค ซิตี้ 1-0อย่าง พลิกความคาดหมาย ทำให้ผ่านไปสองนัดอารืเซน่อลเเละสโต๊ค ซิตี้ต่างก็มีฝ่ายละสามคะเเนนเท่ากัน จากผลงานชนะหนึ่ง เเพ้หนึ่งด้วยกันทั้งคู่

สโต๊ค ซิตี้ เปิดรังบริทาเนีย สเตเดี้ยม ต้อนรับการมาเยือนของ ไอ้ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล ในนัดที่2 ของพรีเมียร์ลีก อังกฤษฤดูกาล 2017-2018 โดยนัดก่อนหน้านี้อาร์เซน่อลเปิดบ้านเฉือนเลสเตอร์ ซิตี้ สุดมันส์ 4-3 ส่วนทางด้านของสโต๊ค ซิตี้ เจ้าบ้าน นัดที่แล้วออกไปแพ้ต่อเอฟเวอร์ตัน 0-1 ทำให้เจ้าบ้านมุ่งมั่นที่จะมีแต้มให้ได้ในเกมนี้

เกมเริ่มไป 3 นาทีเจ้าบ้านเป็นฝ่ายทักทายก่อน จากจังหวะที่ ดาร์เรน เฟลทเชอร์ จ่ายบอลให้ เฆเซ่ โรดิเกวซหลุดเข้าไปยิงมุมแคบแต่ ปีเตอร์ เช็ค ยังออกมาปิดมุมไว้ได้ทัน ทำให้จังหวะยิงไปติดบล็อกของปีเตอร์ เช็ค

ช่วงเวลาต่อจากน้นต่างฝ่ายต่างเล่นกันค่อนข้างรัดกุมทำให้หาโอกาสลุ้นสกอร์ด้วยกันค่อนข้างยาก จนกระทั่งในนาทีที่ 16 อารืเซน่อลก็ได้ลุ้นบ้าง จากจังหวะตักบอลเข้าเขตโทษของ กรานิต ชาก้าบอลไปถึงอารอน แรมซีย์ที่ดูดบอลลงได้สวย แต่จังหวะตวัดยิงโดนทางด้าน มาเม่ บิรัม ดิยุฟวิ่งมาขัดขวางได้ทันทำให้แรมซีย์ ยิงไมถนัดบอลขาดน้ำหนักไปเยอะ แจค บัตแลนด์ล้มตัวรับไว้ได้

อาร์เซน่อลยังบุกอย่างต่อเนื่อง 3 นาทีถัดมา เป็น แดนนี่ เวลเบค ที่มีโอกาสตวัดยิงในเขตโทษ แต่ไปติดเซฟของแจค บัตแลนด์ออกหลังไป

นาทีต่อมา สโต๊ค ซิตี้สวนคืนบ้าง เป็นเฆซ่ โรดิเกวซที่อาศัยความเร็วพาบอลขึ้นมาก่อนตบเข้าในและ ชูโป โมแต็งกองหน้าสโต๊ค วิ่งมาซัดจ่อๆแต่โดนไม่ดี ทำให้บอลขาดน้ำหนักไปเยอะและตรงตัวปีเตอร์ เช็ค รับไว้ได้ไม่มีปัญหาอะไร

นาทีที่ 24 เชอราน ชากิรี่ ได้รับาดเจ็บจนเล่นต่อไปไม่ไหว ทำให้สโต๊คต้องส่ง ไซโด เบราฮิโน่ลงไปเล่นแทน

นาทีที่ 27อาร์เซน่อลได้ลูกฟรีคิก เยื้องออกมาทางซ้าย อเล็กซ์-อ็อกเหลด เชมเบอร์ เลนโยนบอลไปเสาไกล อารอน แรมซีย์ เติมมาชาร์จโล่งๆ แต่แจค บัตแลนด์ยังเซฟออกหลังได้สวยงาม

นาทีที่ 30 สโต๊คมีโอกาสบ้าง จาจังหวะเปิดทางด้านข้างของ ชูโป โมติง และไรอัน ชอว์ครอส ถาเข้าโหม่งเต็มศีรษะแต่บอลหลุดกรอบไปเยอะ

นาทีที่ 32 โอซิล ลุยลากพาบอลขึ้นมาก่อนไหลเข้ากลางให้ เฮคตอร์ เบเญริน ลองปั่นไซร้ดูแต่บอลลอยขึ้นอัฒจรรย์

นาทีที่ 34 อาร์เซน่อล ลองยิงไกลอีกครั้ง คราวนี้เป็นกรานิต ชาก้า แต่ก็ยังไม่ผ่านมือ แจค บัตแลนด์ที่วันนี้งานชุกเหลือเกิน

นาทีต่อมา เชมเบอร์เลนพาบอลขึ้นมาเองก่อนตัดสินใจลองยิงดูแต่โดนไม่เต็มบอลบดออกหลังไป

ช่วงสิบนาทีสุดท้ายต่างทำอะไรกันไมได้ ทำให้หมด 45 นาทีแรกยังคงเสมอกันอยู่ที่ 0-0

ครึ่งหลังเริ่มไปได้ 2 นาทีเท่านั้น เจ้าบ้านสโต๊ค ซิตี้ ก็มาทำประตูขึ้นนำได้สำเร็จ จากจังหวะที่ เฆเซ่ ทำเกมขึ้นมาก่อนจะเล่นกับ เบราฮิโน่ ที่ไหลคืนให้เฆเซ่ ยิงเรียดด้วยเท้าซ้าย บอลสวนตัวปีเตอร์ เช็คเข้าไปทางเสาไกลส่งให้สโต๊ค ขึ้นนำอาร์เซน่อลในนาทีที่ 47

อาร์เซน่อลพยายามจะตีเสมอให้ได้ นาทีที่ 57 โอซิลไหลให้แรมซีย์ ยิงเน้นๆ แจค บัตแลนด์รับกระฉอกแต่จังหวะเข้าซ้ำของ เวลเบคโดนผู้เล่นของสโต๊คทำลายจังหวะไปซะก่อน

นาทีต่อมา อาร์เซน่อลลองอีกครั้งจากแรมซีย์คนเดิมท่สอดขึ้นมาจิ้มลูกครอสเรียดของเบเยริน แต่เจ้าตัวยงไม่ถนัดทำให้บอลขาดน้ำหนักไปเยอะ และยังไปตรงตัวแจค บัตแลนด์

นาทีที่ 61 เจ้าบ้านเกือบพังระตูที่สองได้จากจังหวะเติมเกมทางฝั่งซ้าย ของ เอริค ปีเตอร์สก่อนจะครอสบอลเข้ากลาง เป็น ไซโด เบราฮิโน่ที่สอดมาโหม่งบอลเด้งลงพื้นแต่ปีเตอร์ เช็ค ปัดข้ามคานได้ทัน

นาทีที่ 66 อาร์เซน่อลใกล้เคียงกับการทำประตูตีเสอมได้เป็นอย่างย่ง จากจังหวะหลุดเข้าไปยิงในกรอบเขตโทษของแดนนี่ เวลเบค แต่ต้องชมแจค บัตแลนด์ที่พุ่งออกมาปิดมุมไว้ได้ทัน ทำให้ลูกยิงของเวลเบค แฉลบตัวเขาออกหลังไป

อาร์เซน่อลขึงอยู่นาน และมมีลุ้นจากจังหวะยิงไกลของโอซิลในนาทีที่ 69 แต่บอลติดไซด์ก้อยและหลุดเสาออกไป

นาทีที่ 72 ก็มีจังหวะน่ากังขาเกิดขึ้นเมื่อ อเล็กซองเดร์ ลากาแซ็ตต์หลุดเข้าไปสับไกด้วยเท้าซ้ายบอลพุ่งเสียบตาข่ายอย่างสวยงาม แต่ผู้ช่วยผู้ตัดสินนั้นยกธงเป็นลูกล้ำหน้า แต่จากภาพรีเพลย์แล้วไม่น่าล้ำ ทำให้อาร์เซน่อลพลาดประตูตีเสมออย่างน่าเสียดายที่สุด

เวลาที่เหลือไม่มีใครทำอะไรกันได้จบเกม เจ้าบ้านสโต๊ค เฉือนเอาชนะอาร์เซน่อล 1-0 กำชัยเป็นเกมแรก