มาร์กเซยยิงนกตกปลา แถมเหลือสิบตัวเสมอองเชร่ 1-1

47
แบ่งปัน

โทษใครไม่ได้สำหรับเจ้าบ้านอย่างมาร์กเซย ที่ยิงนกตกปลากันเอง แถมยังต้องมาเหลือสิบคนท้ายเกม ทำให้ได้แค่เสมอองเช่ร์ 1-1 รั้งอันดับสี่ของตารางชั่วคราว

การแข่งขันฟุตบอลลีกเอิง ฤดูกาล 2017/18 นัดที่สาม วันที่ 20 ส.ค. เจ้าบ้าน มาร์กเซย์ ที่พึ่งลงทำศึกยูโรป้ามาในช่วงกลางสัปดาห์ เจอกับ อองเช่ร์ ที่ยังไม่แพ้ใครในสองนัดแรกของฤดูกาล

เปิดเกมมากลายเป็นทีมเยือนได้ลุ้นก่อน จากลูกฟรีคิกของมอร์แกน แซนสัน ตั้งแต่นาทีที่ 5 ที่เปิดบอลเข้าไปให้เอ็นโซ่ คริเวลลี่ ได้โหม่ลุ้นทำประตู แต่น่าเสียดายที่บอลไม่ตรงกรอบ

จากนั้นเป็นมาร์กเซยที่ได้โอกาสบ้าง เมื่อมอร์แกน แซนสัน เลี้ยงบอลไปทางกราบขวาก่อนเปิดยัดเข้ามาในกรอบเขตโทษ กองหลังทีมเยือนเคลียร์ไม่ขาด บอลถูกคลินตัน เอ็นฌี เกี่ยวไว้ก่อนดีดเข้าไปอย่าสวยงาม เจ้าบ้านมาร์กเซยนำแล้ว 1-0 ในนาทีที่ 17

แต่ถัดมาไม่กี่อึดใจ ในนาที 19 คริเวลลี่ตะลุยฝ่าแผงกองหลังมาร์กเซย หลุดเข้าไปซัดในกรอบเขตโทษแบบได้เสียว ดีที่บอลไม่แรงและตรงตัวมองดองด้ารับสบาย เกมดำเนินไปอย่างสูสีแต่ไม่มีใครทำอะไรได้ จบครึ่งแรกมาร์กเซยนำอองเช่ร์ 1-0

เกมในครึ่งหลังดำเนินมาจนถึงนาที 52 ลุยซ์ กุสตาโว่ เปิดบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษ ผ่านผู้รักษาประตูไปถึงฟลอเรี่ยน โตแวงได้โหม่งเน้นๆใส่ประตูโล่งๆ แต่บอลกลับหลุดออกไปเสียอย่างนั้น เจ้าถิ่งยังนำเพียงลูกเดียว

แล้วมาร์กเซยก็มาโดนลงโทษในนาทีที่ 70 เมื่อคาร์ล โตโก เอกอมบี้ เลี้ยงขึ้นไปทางกราบขวาก่อนตัดเข้ากลางแล้วยิงไกล บอลพุ่งเสียบเสาเข้าประตูไปแบบสุดสวย อองเช่ร์ตีเสมอเป็น 1-1

ทีมเยือนเกือบได้พลิกแซงในนาที 79 จากฟรีคิกของโธมัส แมงกานี่ หลังเปิดบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษ และบาติสต์ กิลโลเม่ โหม่งเต็มๆ แต่บอลไปเข้ามือม็องดองด้า

จากนั้นมาร์กเซยต้องมาเหลือสิบคนในสนามช่วงทดเวลา เมื่อลูคัส โอคัมปอส เสียบเปิดปุ่มใส่หน้าเเข้งของโรแม็ง โธมัส ทำให้ผู้ตัดสินไม่ลังเลควักใบแดงไล่โอคัมปอส ออกจากสนามไป

จบเกมมาร์กเซยทำได้แค่เสมออองเช่ร์ 1-1 หยุดสถิติชนะรวดไว้แค่นี้ ส่วนอองเชร่ก็ยังคงไม่แพ้ใครต่อไป