ขอบคุณผีที่ทิ้งผมวันนั้น ทำให้เป็นดาวในวันนี้ จาก เดปาย

48
แบ่งปัน

 

 

เมมฟิส เดปายอดีตตัวรุกฝีปากกล้าของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดที่ปัจจุบันมาค้าแข้งที่ โอลิมปิก ลียง ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า ประสบการณ์ในถิ่นโอลด์แทรฟ ฟอร์ด ทำให้ตนเองเติบโตและเเข็งแกร่งขึ้น

ปัจจุบัน เดปาย กลายเป็นตัวหลักคนสำคัญของโอลิมปิก ลียงไปแล้วหลังยิงไป 5 ประตู จาก 17 เกมในฤดูกาล 2016/17 และในฤดูกาลนี้เจ้าตัวทำไปแล้ว 1 ประตูจากการลงเล่น 2 แมตช์

หลังจากที่ไม่สามารถยึดตัวจริงและเเจ้งเกิดกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้ ไม่ว่าจะเป็นการคุมทีมของ โจเซ่ มูรินโญ่ หรือ หลุยส์ ฟาน ฮาล สุดท้ายก็ต้องถูกปล่อยตัวแบบราคาถูกๆเพียง 16 ล้านยูโร

เจ้าตัวให้สัมภาษณ์ว่า

“พรีเมียลีก เป็นลีกที่เล่นบอลเร็วที่สุดในโลกแล้วและเเข็งแกร่งด้วย จากประสบการณ์โดยตรงของผมนั้น ต้องใช้เวลา1 ปีเลยทีเดียวที่ปรับตัวเพื่อที่จะประสบความสำเร็จที่โน่น แต่น่าเสียดายนะที่พอถึงช่วงที่ผมมั่นใจและเเข็งแกร่งขึ้น ผมกลับไม่ได้โอกาสที่จะได้ลงเล่น”

“ประสบการณ์ที่ว่านี้ทำให้ผมตั้งคำถามกับตัวเองอยู่เสมอๆว่า ผมดีไม่พอใช่ไหม ? มันเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากมาก แต่ถึงอย่างไรก็ตาม มันทำให้ผมมีจิตใจที่แข็งแกร่งขึ้น และพยายามพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ มันเลยเป็นเหตุผลที่ทำให้ผมเติบโตขึ้นมากในวันนี้  “