เสือเหลือง อันแฮปปี้ บาร์ซ่าลักไก่ เดมเบเล่

60
แบ่งปัน

ผู้บริหารสโมสรดอร์ทมุนด์อย่าง ฮานส์ โจอาคิม วัตซ์เก้ ได้วิพากย์วิจาร์ณบาร์เซโลน่า เกี่ยวกับบทบาทของพวกเขาที่มีต่อเทพนิยายการย้ายทีมของ อุสมาน เดมเบเล่

บาร์เซโลน่านั้นเล็งเป้าที่จะคว้าตัวเดมเบเล่ไปร่วมทีม เพื่อเเทนที่ของเนย์มาร์ที่ย้ายไป ปารีส แซงต์-เเชร์กแมง โดยมีชื่อของ เฟลิปเป้ คูตินโญ่ของลิเวอร์พูลเป็นเป้าหมายหลักอีกหนึ่งคน

โดย ฮานส์ โจอาคิม วัตซ์เก้ ได้ให้สัมภาษณ์กับสกาย สปอร์ตในเยอรมันว่า

“ผมเห็นโอกาสในหารซื้อขายตัว อุสมาน เดมเบเล่ ต่ำกว่า 50% ดังนั้นหากเราจะทำจริงๆ เราจะต้องวิเคราะห์ ว่าเราจะทำอะไรหรือไม่ทำอะไร หรือถ้าเราคิดจะทำอะไรอย่างอื่น เราก็มีไอเดียอยู่เเล้ว”

“มันไม่ใช่ว่าอุสมานกำลังเล่นตลกกับเรา เขาปฏิเสธที่จะทำหน้าที่ของเขาอย่างง่ายๆ เรากำลังพูดถึงบทบาทอันทรงเกียรติของบาร์เซโลน่าในเรื่องบ้าๆเหล่านี้”

“เมื่อวันพุธที่ 9สิงหาที่ผ่านมาเราได้พบกับเจ้าหน้าที่จากทีมบาร์เซโลน่า จากนั้นในวันพฤหัส เขาก็ไม่ยอมมาซ้อมร่วมกับทีม”

“ช่วงเวลาของเหตุการณ์เหล่านี้เป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก คุณคงไม่เชื่อหรอกนะว่าเด็กอายุ 20 จะปฏิเสธที่จะไปฝึกซ้อม โดยที่สโมสรใหม่ของเขาไม่เห็นชอบด้วย”

สื่อคาดการกันว่า เดมเบเล่ จะสามารถย้ายไปร่วมทีมบาร์เซโลน่าได้หากยักษ์ใหญ่แห่งเเคว้นกาตาลันให้ราคา เดมเบเล่ตามที่พวกเขาต้องการ ขณะที่เดมเบเล่ก็ได้ออกมากล่าวขอโทษสโมสร เเละท่าทีดังกล่าวก็ได้รับการยืนยันจาก วัตซ์เก้เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

“พวกเขาต้องจ่ายค่าตัวตามที่เราเรียกร้องหากอยากได้ตัวเดมเบเล่ที่ยังเหลือสัญญากับเราถึง4ปี จริงๆ พวกเขาเพิ่งได้ค่าตัวเนย์มาร์ตั้ง 222 ล้านไปนะ” วัตซ์เก้กล่าว

“อุสมาน เดมเบเล่ได้ออกมาขอโทษสโมสรเเละเพื่อนร่วมทีมเเล้ว”