แพงแค่ไหนก็พร้อม เรือจ่ายไม่อั้นหวังดึง เมสซี่ จากบาร์ซ่า

38
แบ่งปัน

 

เป็นกระแสหนักขึ้นตามลำดับในกรณี เป๊ป การ์ดิโอล่า กุนซือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีความประสงค์ต่อบอร์ดบริหารว่าต้องการดึง นักเตะต่างดาวเข้ามายกระดับแมนเชสเตอร์ซิตี้อย่าง “ลิโอเนล เมสซี่”

สื่อข่าว ยะฮู สปอร์ต ฟรานซ์ ให้ข่าวว่า แมนเชสเตอร์ซิตี้พร้อมจ่ายเป็นอย่างมากกับดีลสะท้านโลกครั้งนี้

ในเนื้อข่าวถูกเชื่อมโยงในหลายกรณีไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เมสซี่ ยังไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่กับทางบาร์เซโลน่า พร้อมทั้งนี้ยังระบุอีกว่าในช่วงเวลาเดียวกันนี้ เป๊ป กวาร์ดิโอล่าอดีตนายเก่าอยากหวนร่วมงานกับนักเตะอมนุษย์คนนี้อีกครั้ง

จากกรณีที่ถูกสื่อของอังกฤษกดดันเป๊ป กวาร์ดิโอล่าว่าหากล้มเหลวกับแมนซิตี้ ในฤดูกาลนี้เจ้าตัวจะโดนเด้งพ้นตำแหน่งเก้าอี้เป็นแน่แท้

ดังนั้นแชมป์ลีก หรือ แชมป์ยุโรปจะเป็นหลักประกันต่อชีวิตและลมหายใจเป๊ป กวาร์ดิโอล่าในฤดูกาลนี้ ข่าวยังระบุอีกว่าจิ๊กซอร์ ชิ้นสุดท้ายที่จะมาเติมเต็มเรือใบทองคำนั้นจะเป็นใครไม่ได้นอกจาก “ลิโอเนล เมสซี่”

แมนเชสเตอร์ซิตี้พร้อมจ่ายเงินกว่า 275 ล้านปอนด์หรือประมาณ 300 ล้านยูโรเพื่อฉีกสัญญานักเตะรายนี้ หากดีลนี้เกิดขึ้นจริงเป็นอันต้องสั่นสะเทือนทั้งวงการฟุตบอลแน่ๆ

ถึงแม้ว่าแมนซิตี้จะทุ่มเงินไปแล้วกว่า 200ล้านปอนด์กับนักเตะใหม่ในฤดูกาลนี้ แต่บอร์ดบริหารชุดนี้ก็ยังพร้อมที่จะจ่ายเงินมหาศาลเพื่อเมสซี่และเป๊ป กวาร์ดิโอล่าได้มีโอกาสหวนกลับมาร่วมการกันอีกครั้ง