เกือบไม่รอด!! เซบีญ่าเจ๊าคาบ้าน 2-2 เข้ารอบยูซีแอลหวุดหวิด

44
แบ่งปัน

เซบีญ่าเกือบตกรอบคัดเลือกเสียแล้ว หลังโดนนำก่อนแถมเกือบโดนแซง แต่ยังเก๋ากว่าบาซัคเซฮีร์ ยันเสมอในบ้านได้ 2-2 เข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายได้สำเร็จ

การแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบเพลย์ออฟ นัดที่สอง วันที่ 22 ส.ค. เจ้าบ้านเซบีญ่า ตัวแทนจากสเปน เปิดบ้านพบกับ อิสตันบูล บาซัคเซฮีร์ ผู้มาเยือนจากตุรกี โดยเกมแรกเซบีญ่าเอาชนะได้ก่อน 2-1

เกมเริ่มมาได้เพียงนาทีที่ 3 เป็นเจ้าถิ่นได้โอกาสก่อน หลังวิสซาม เบน เยดแดร์ ได้ยิงเต็มๆในกรอบเขตโทษ แต่บอลหลุดออกไปอย่างน่าเสียดาย

นาที 14 เซบีญ่าได้เล่นงานต่อเนื่อง จากลูกยิงไกลนอกกรอบเขตโทษของกาเบรียล มาร์เซโด แต่บอลดันพุ่งไปชนเสา เซบีญ่ายังไม่ขึ้นนำ

จนนาทีที่ 17 กลับกลายเป็นทีมเยือนที่ขึ้นนำ หลังจูเนียร์ ไคคาร์ล่า รับบอลมาจากทางด้านขวาในกรอบเขตโทษ ก่อนจ่ายเข้าไปหน้าปากประตู ให้เอลเจโร่ เอเลีย เข้ามาชาร์จจ่อๆไม่เหลือ บาซัคเซฮีร์ขึ้นนำ 1-0

หลังจากนั้น เซบีญ่าพยายามบุกเอาประตูคืน แต่ยังไม่มีโอกาสที่ใกล่เคียง จบครึ่งแรกที่สกอร์เจ้าบ้านตามหลัง

เริ่มมาในครึ่งได้เพียงนาที 52 เซบีญ่าตีเสมอเป็น 1-1 เมื่อเฮซุส นาบาสเปิดบอลจากกรอบเขตโทษด้านขวา มาให้เซร์คิโอ เอสคูเดโร โหม่งเข้าไปแบบง่ายๆที่เสาซ้าย

นาที 67 เจ้าบ้านไม่ได้แซงอย่างเหลือเชื่อ เมื่อเบน เยดแดร์จ่ายบอลให้สตีเว่น เอ็นซอนซี ยิงโล่งๆในกรอบเขตโทษ แต่บอลหลุดกรอบออกไปแบบไม่น่าเชื่อ

จนนาที 75 โนลิโต้แสดงให้เห็นถึงเซ้นส์บอลที่ยอดเยี่ยม ด้วยการดึงจังหวะหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนจ่ายให้เบน เยดแดร์ ยิงประตูให้เซบีญ่านำ 2-1

แต่ในนาที 83 แฟนเจ้าบ้านต้องหายใจไม่ทั่วท้อง เมื่อกองหลังเซบีญ่าสกัดบอลไปเข้าทาง เอดิน วิสก้า ที่วิ่งเข้ามายิงจังๆในกรอบเขตโทษ บาซัคเซฮีร์ตามตีเสมอเป็น 2-2

แต่บาซัคเซฮีร์ก็ทำอะไรเพิ่มไม่ได้ จบเกมเป็นเซบีญ่าเสมอคาบ้าน 2-2 แต่ยังเข้ารอบต่อไปด้วยสกอร์ 4-3