คุ้มกว่าเนย์มาร์!! อันเช่เห็นด้วยศูนย์ฝึกใหม่พี่เสือโคตรคุ้มค่า

43
แบ่งปัน

คาร์โล อันเชล็อตติ ผู้จัดการทีมบาเยิร์น มิวนิค เห็นด้วยศูนย์ฝึกเยาวชนใหม่ของพวกเขาที่มีมูลค่า 65 ล้านปอนด์คือคำตอบที่ยอดเยี่ยม ในการซื้อเนย์มาร์ของปารีส แซงต์ แชร์กแมง

ทีมแชมป์บุนเดสลีกาเปิดศูนย์ฝึกใหม่ของพวกเขาเมื่อวันจันทร์ โดยคาร์ล ไฮนซ์ รุมเมนิกเก้ ผู้บริหารของทีม ตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะผลิตนักเตะขึ้นมาชุดใหญ่ให้ได้ทุกปี

ศูนย์ฝึกของพวกเขาตั้งอยู่ใกล้อัลลิอันซ์ อารีน่า พวกเขามีสนามบอลถึงเจ็ดสนาม, ฮอลกีฬา และห้องประชุมอีกกว่า 35 ห้อง โดยประธานสโมสรอย่างอูลี่ เฮอเนส บอกว่าศูนย์ฝึกนี้คือการตอบโต้ “ค่าตัวนักเตะที่เพิ่มขึ้นอย่างบ้าคลั่ง และค่าเหนื่อยที่แพงเกินจริง”

ทางฝั่งอันเชล็อตติเอง ก็เห็นด้วยกับวิสัยทัศน์นั้นเช่นกัน ด้วยการยืนยันผ่านหนังสือพิมพ์เยอรมัน

“มันจริงที่อเคเดมี่เป็นคำตอบที่ดี เพราะเป้ามายของมันคือการนำผู้เล่นจากที่นี่ขึ้นสู่ชุดใหญ่ เพื่อสร้างนักเตะอาชีพของพวกเราเอง”

“ในมาดริดเราสร้างผู้เล่นจากอเคเดมี่มาห้าคน คือเฆเซ่, โมราต้า, นาโช่, คาเซมิโร่ และคาบาฮาล ซึ่งผมหวังว่าจะมีอะไรที่คล้ายกันแบบนี้เกิดขึ้นที่บาเยิร์น”

“จากประสบการณ์ของผม โดยเฉพาะที่มิลานอเคเดมี่ ก็คือเมื่อนักเตะได้สวมชุดของสโมสรตั้งแต่เป็นเยวชน มันจะมีความรู้สึกพิเศษกับพวกเขา และจำทให้พวกเขามีความมุ่งมั่นที่แข็งแกร่งมาก”

ในงานเปิดตัวอเคเดมีนั้น ผู้ว่าการเมืองมิวนิค ดีเตอร์ เรเทอร์ ออกมาบอกว่าศูนย์ฝึกใหม่ของพวกเขามีราคาไม่ถึงครึ่งของเนย์มาร์ด้วยซ้ำ