รัวท้ายเกม! สปอร์ตติ้งบุกยิง 1-5 เข้ารอบแบ่งกลุ่ม

36
แบ่งปัน

 

ยูฟ่าแชมเปี้ยน ลีก รอบเพลออฟนัดที่สอง

พบกันระหว่าง : สเตอัว บูคาเรสต์ ปะทะ สปอร์ตติ้ง ลิสบอน

ผลการแข่งขันนัดแรก  (0-0)

ผลการแข่งขันนัดที่สอง : สเตอัวบูคาเรสต์ แพ้ สปอร์ตติ้ง ลิสบอน 1-5

รายชื่อผู้ทำประตูของ สเตอัว บูคาเรสต์  : จูเนียร์ ( 1-1 น.20)

รายชื่อผู้ทำประตูของ สปอร์ตติ้ง ลิสบอน : ดุมเบีย ( 0-1 น.13) มาร์คอส (1-2น.60) เกนสันมาร์ติน (1-3น.64)  บาส (1-4น.75)  แอนเดรส (1-5น.88)

ทีมที่ผ่านเข้าไปเล่นรอบแบ่งกลุ่ม 32 ทีมสุดท้าย คือ สปอร์ตติ้ง ลิสบอน


ก่อนเกมการแข่งขันจะเริ่ม

ในนัดแรกที่บ้านสปอร์ตติ้ง ลิสบอน ถือว่าเกมยังสู้กันในแดนกลางขาดในจังหวะสุดท้าย ในนัดนี้เจ้าบ้านอย่างสเตอัวบูคาเรสต์ เน้นเกมรับที่เหนียวเข้าไว้เเล้วรอสวนกลับเนื่องจากสปอร์ตติ้งในวันนี้น่าจเล่นเกมรุกในแบบที่ตัวเองถนัด แต่โดยรวมแล้วการจะบุกมาชนะที่นี่ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก

สเตอัวบูคาเรส วันนี้ใช้หน้าเป้าอย่าง เดนิส อลิเบค โดยยังมีสามแนวรุกในแดนกลางครบครันไม่ว่าจะเป็น ฟิลิปเป้ , คอนสแตนตินและ าตาลิน โกลอฟก้า แนวรับยังไม่มีใครบาดเจ็บเจ็บเซนเตอร์ฮาฟสองคนคือ รารี่และ มัมคิโลวิค

ทางด้านของสปอร์ตติ้งลิสบอนวันนี้มาด้วยระบบ 4-1-4-1 โดยเน้นการโจมตีทางกราบซ้ายและขวา ประกอบด้วย เกนสัน มาร์ตินทางกราบซ้ายส่วนกราบขวาเป็นหน้าที่ของ เฟอร์นานเดส กลางตัวรุกคือ มาร์คอส ส่วนหน้าเป้าวันนี้เป็น ดุมเบีย

จังหวะสำคัญของเกม

ในจังหวะนาทีที่ 13 ทีมเยือนออกขึ้นนำก่อน 1 ประตูต่อ 0 จากการทำประตูของดุมเบีย นำไปได้เพียง 7 นาที เจ้าบ้านก็ได้ จูเนียร์ มาทำประตูตีเสมอให้กับสเตอัวบูคาเรสต์ได้สำเร็จ โดยครึ่งแรกเกมส่วนใหญ่เป็นฝ่ายสปอร์ตติ้ง ลิสบอนจะครองบอลได้มากกว่าแต่จังหวะจบสกอร์ในพื้รที่สุดท้ายยังไม่ดีนัก ทำให้ครึ่งแรกจบด้วยสกอร์   1-1

เกมในครึ่งหลังเริ่มขึ้นเป็นฝ่าย สปอร์ตติ้งดูเหมือนจะแก้เกมแนวรับของสเตอัวได้โดยเน้นลูกชิ่ง 1-2  กันมากขึ้นและมีการโยนบอลเข้ากดดันด้วย โดยได้ประตูออกนำอีกครั้งเป็น 1-2 ได้ประตูจาก มาร์คอส นำไปได้ไม่นานก็ออกนำห่างเป็น 3-1 จาก เกลสัน มาร์ติน เท่านั้นยังไม่พอ สปอร์ตติ้งมาได้ประตูปิดฝาโลงชนิดที่ทำให้เจ้าถิ่นถึงกับถอดใจไปเลย จาก บาส  1ในตัวสำรองที่ถูกส่งลงมาและได้ประตูปิดท้ายจาก  เเอนเดรส ทำให้จบเกมสปอร์ตติ้งบุกมาถล่มสเตอัว บูคาเรสต์อย่างเกินความคาดหมาย 1  ประตูต่อ 5