มองการ์ณไกล! เสือใต้ควักเงิน 64 ลย.เปิด อะคาเดมี่ใหม่

50
แบ่งปัน

สโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิค เปิดศูนย์ฝึกเยาวชนแห่งใหม่ด้วยทุนสร้างกว่า 64 ล้านยูโร อูลี่ ฮูเนสหวังว่า นี่จะช่วยแก้ไขปัญหา ความบ้าคลั่งในการใช้จ่ายเงินซื้อตัวเเละค่าเหนื่อยนักเตะอย่างในปัจจุบันได้

ประธานสโมสร บาเยิร์น มิวนิค ตัดริบบิ้นเปิดใช้งานศูนย์ฝึกนี้อย่างเป็นทางการเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา บนพื้นที่กว่า 30เฮคเตอร์ เเละกล่าวว่า

“เป้าหมายของศูนย์นี้คือ เพิ่มประสิทธิภาพเเละพัฒนานักเตะเยาวชน”

แชมป์ บุนเดสลีก้า ปีล่าสุดอย่าง บาเยิร์นนั้นวุ่นวายในตลาดนักเตะซัมเมอร์นี้พอสมควร หลังจากการยืมตัวฮาเมส โรดิเกวซ จากเรอัล มาดริดมาใช้งาน รวมถึงซื้อนักเตะอย่าง โคเรนติน โตลิสโซ่ จาก โอลิมปิค ลียง เซอร์จี้ กนาบรี้ จาก แวร์เดอร์ เบรเมน นิคลาส ซูเล่ จากฮอฟเฟ่นไฮม์ เเละ คว้าตัว คิงสลีย์ โคม็องอย่างถาวรหลังยืมตัวใช้งานตลอด สองฤดูกาลหลังสุด

“เราเห็นโอกาสที่จะสร้างความสำเร็จมากมายจากศูนย์ใึกแห่งนี้” ฮูเนสส์กล่าวในพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ

“ศุนย์ฝึกแห่งนี้จะเป็นพื้นฐานที่สำคัญอย่างนึงในอนาคตของ สโมสรเอฟซี บาเยิร์น มิวนิค เเละจะเป็นอีกหนึ่งเครื่องหมายการค้าของสโมสรเราอีกด้วย กลยุทธ์ที่ชาญฉลาดของบาเยิร์น มิวนิค คือเล็งที่จะ ฝึกฝนเเละพัฒนานักเตะในระดับเยาวชน”

“ศูนย์ฝึกใหม่ของบาเยิร์นนี้จะตอบโจทย์ของการใช้เงินอย่างบ้าคลั่งหมดไปกับการซื้อขายและจ่ายเงินเดือนนักเตะ”

รูปแบบของศูนย์ฝึกแห่งนี้ประกอบไปด้วย สนามกีฬาที่มีความจุ 2,500 ที่นั่ง ซึ่งเป็นสนามเหย้าของบาเยิร์น มิวนิค ชุด ยู-17 เเละ ยู-19 เเละยังมีสนามกีฬาอื่นๆอีก 7แห่ง สปอร์ตฮอล์ รวมถึง อพาร์ทเมนต์สำหรับนักกีฬาอีก 35ห้้อง