คล็อปป์เหน็บบรรดานักเตะใช้ยูฟ่าเป็นข้ออ้าง

42
แบ่งปัน

 

เป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าทัพหงส์แดง “ลิเวอร์พูล” ได้สิทธิ์เข้าไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่ม 32 ทีมสุดท้ายอย่างแน่นอนเเล้ว หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมาเปิดบ้านถล่มคู่แข่งอย่าง ฮอฟเฟ่นไฮม์อย่างไม่ไว้หน้า 4 ประตูต่อ 2

ซึ่งล่าสุดกุนซือเมทัลของหงส์แดงอย่าง เยอร์เก้น คล็อปป์ได้ออกมาพูดเกี่ยวกับบรรดานักเตะที่หวังจะย้ายทีมหากทีมที่ต้องการจะย้ายได้เล่นถ้วยยูฟ่า แชมป์เปี้ยนลีก เท่านั้น

คล็อปป์ให้สัมภาษณ์ว่า “แน่นอนครับ ในตอนนี้ทุกๆคนต่างรู้แล้วว่าเราได้เล่นแชมป์เปี้ยน ลีกแล้ว 100 เปอร์เซ็นต์ รู้ไหมว่ามันทำให้ผมเซ็นนักเตะเข้าสังกัดได้ง่ายขึ้นเยอะ”

“หลายต่อหลายคนที่เราพยายามดึงตัวเขามาร่วมทีมเรา มักจะมีข้ออ้างเสมอหรือเงื่อนไขเสมอเลยว่า การที่ได้ไปเล่นถ้วยยูฟ่านั้น มันจะทำให้ผมตัดสินใจง่ายขึ้นอย่างโง้นอย่างงี้นะ สิ่งที่ผมจะบอกไม่ใช่แค่ผู้เล่นที่เราต้องการเซ็นนะมันรวมไปถึงผู้เล่นในทีมของเราด้วยที่เราพยายามอยากต่อสัญญาเขา”

คล็อปป์เสริมอย่างดุเดือดอีกว่า “เป็น เควี้ย อะ ไร เนี่ย ที่พวกคุณต้องมายื่นข้อเสนออย่างโง้นอย่างงี้ ทั้งๆที่การที่จะได้ไปหรือมันมันคือหน้าที่ของพวกมรึงไม่ใช่หรอ” คล็อปป์ดุเดือด

เสริมต่อว่า “พวกคุณก็คิดเอาละกันว่ามันใช่หรอ”

ทำให้สื่อข่าวต่างๆพากันตีความจากที่เยอร์เก้น คล็อปป์พูดไปในแนวทางว่า สโมสรลิเวอร์พูลนั้นยังไม่ปิดฉากการเจรจาซื้อขายนักเตะลงจนกว่าจะเลยวันที่ 31 สิงหาคมนี้