“พอชชี้” ไก่จำเป็นต้องสงบจิตใจ

49
แบ่งปัน

เมาริซิโอ้ พอเช็ตติโน่ กุนซือทีมไก่เดือยทอง ท็อตเเน่มฮ็อตสเปอร์ส ได้กล่าว่วาลูกทีมของเขาจำเป็นจะต้อง สงบสติอารมณ์ลงบ้าง ลงทำคะเเนหลุดมือไป2เเต้ม ในเกมที่พลาดท่าโดนเบิร์นลีย์ตีเสมอช่วงท้ายเกม เมื่อคืนที่ผ่านมา

สเปอร์สทำท่าจะเฉือาเอาชนะในเกมพรีเมียร์ลีกเกมที่สองของฤดูกาลได้อยู่เเล้ว หลัง เดเล่ อัลลี่ ทำประตูขึ้นนำให้กับทีมได้ในช่วงครึ่งเวลาหลัง เเต่ก็มาโดนทีเด็ดของคริส วู้ด ตัวสำรองของเบิร์นลีย์ ที่มาซัดประตูตีเสมอให้ทีมเยือนได้สำเร็จในนาทีที่2 ของการทดเวลาบาดเจ็บในครึ่งหลังนี้เอง

พอเช็ตติโน่ออกมายอมรับว่าเขารู้สึกไม่ดีเอาซะเลยกับเรื่องนี้ ที่เขาเสียคะเเนนในบ้านทั้งสองสัปดาห์ที่ได้เล่นเกมเหย้า เเต่กุนซืออาร์เจนไตน์ย้ำว่า ทีมของเขาจะกลับมาได้อย่างเเน่นอนหลังพักเบรคเเละโปรแกรมทีมชาติ

“ความรู็สึกเเย่ๆมันเป็นเพราะการที่เรามาเสียประตูตีเสมอในนาทีสุดท้ายนั่นเเหละ นั่นคือฟุตบอล มันเป็นเกมที่ยากลำบาก ยากสำหรับเราที่จะเล่น เรามีโอกาสที่จะทำประตูที่สอง ที่สามเเต่เราก็พลาดกันไปเอง บางครั้งคุณก็ต้องชดใช้มัน” พอเช็ตติโน่กล่าวกับ สกาย สปอร์ต

“มันเป็นความจริงที่เราทำคะเเนนหล่นหายในเกมกับเชลซี เเละเช่นกันในคืนนี้ เราจำเป็นจะต้องสงบสติอารมณ์เเละทำงานหนักต่อไป เเละมุ่งมั่นไปที่ปลายทางมันเพิ่งจะเริ่มฤดูกาลเอง ต่อไปมันจะดีกว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้”

“วิธีเดียวที่จะแก้ไขปัญหาคือการทำงานหนักในช่วงสัปดาห์เมื่อทุกคนกลับมาจากช่วงพักเบรคเเละเเข่งทีมชาติ เราจะทำอย่างนั้น”

เกมต่อไปของสเปอร์ส จะมีขึ้นในวันที่ 9กันยายน ซึ่งจะออกไปเยือนเอฟเวอร์ตัน ที่เมื่อคืนนี้พ่ายต่อเชลซีเเชมป์เก่า 0-2