ทีมมาก่อนเสมอ! โปรหล่อลั่นแชมป์เท่านั้นที่ต้องการ

67
แบ่งปัน

 

อัลบาโร่ โมราต้า อดีตกองหน้าราชันชุดขาว เรอัล มาดริด ซึ่งในตอนนั้นเปรียบเสมือนเป็นหางเสือให้ทีม ซึ่งปัจจุบัน เจ้าตัวได้ย้ายมาร่วมทีมกับ สิงห์ไฮโซ อย่างเชลซีเพื่อมารับหน้าที่แทนดิเอโก้ คอสต้า

ศูนย์หน้าสัญชาติ สเปนอย่าง ดิเอโก้ คอสต้า ได้ประกาศว่าจะไม่ลงรับใช้เชลซีแล้วแต่จะมีเพียงทีมเดียวที่ตนจะย้ายไปเล่นให้ด้วยก็คือ แอตเลติโก มาดริดทำให้เชลซีขาดศูนย์หน้าตัวฉกาจน์

หลังจากพลาดการคว้าตัว โรเมโอ ลูคาคู ที่ตัดสินใจย้ายไป แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำให้เชลซีต้องหันไปคว้าตัว อัลบาโร่ โมราต้าจากราชันชุดขาวแทน แล้วกลายเป็นความหวังใหม่ของทีม

หัวหอกหน้าหล่อย่าง โมราต้า ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเกินคาดใน 3 นัดแรกของการลงสนามซึ่งโดยล่าสุดนั้นในเกมล่าสุดเจ้าตัวก็โชว์ผลงานอย่างน่าชื่นชม ยิง1จ่าย1

เจ้าตัวให้สัมภาษณ์หลังเกมว่า “สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผมนั้นคือ ชัยชนะของทีมครับ ผมต้องการพาทีมคว้าชัยชนะให้ได้มากที่สุด คว้าสามแต้มคือเป้าหมายอันสูงสุด”

“ในส่วนตัวของผมนั้นการได้ลงเล่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุดในขณะนี้เพื่อลงไปช่วยทีม ”

เจ้าตัวเสริมว่า “มันไม่ง่ายเลยนะที่จะปรับตัวกับภาษา ประเทศใหม่ ประเพณีและวิธีการเล่นบอลสไตร์อังกฤษ”

“ผมนั้นให้ความสำคัญกับทีมมากที่สุดนั่นคือการพาทีมคว้าแชมป์ หากผมคิดแต่คิดถึงตัวเองว่าจะยิงได้กี่ประตูมากน้อยแค่ไหน ผมว่าผมควรเลิกเล่นฟุตบอลแล้วไปเล่นเทนนิสนะ” โมราต้าทิ้งท้าย