“ชาบี้” ติง บาร์ซ่าเสริมทัพไม่ดีพอ

47
แบ่งปัน

ชาบี เอร์นันเดซ ตำนานของบาร์เซโลน่า ได้ออกโรงวิพากษ์วิจาร์ณการใช้จ่ายเงินของอดีตต้นสังกัดของเขา ว่าใช้จ่ายเงินซื้อนักเตะที่ไม่เข้ากับระบบ มาเสริมทีม

ยักษ์ใหญ่แห่งเเค้วนกาตาลัน พลาดเป้าหมายในการเสริมทีมอันยอดเยี่ยมอย่าง เฟลิปเป้ คูตินโญ่ไป หลังจากทางลิเวอร์พูลดับความฝันที่จะไปค้าเเข้งในถิ่นคัมป์ นูของนักเตะลง ด้วยการปฏิเสธการขายตัวมิดฟิลด์ บราซิลเลี่ยนให้กับบาร์เซโลน่าไม่ว่าราคาใดๆ ในช่วงตลาดนักเตะที่ผ่านมา

ชาบี ได้ตั้งคำถามถึงคุณภาพในการเซ็นสัญญานักเตะใหม่ๆเข้ามาเสริมทีมเเละอ้าง่วามีนักเตะเพียงครึ่งเดียวในทีมตอนนี้ ที่เหมาะสมกับ “บาร์เซโลน่าสไตล์” อันเลื่องชื่อ

“ผมเป็นส่วนหนึ่งของยุคที่น่าประทับใจมากจนตอนนี้มันดูราวกับว่ามันไม่ใช่สโมสรเดียวกัน” เขาบอกกับมาร์กา “พวกเขาเล่นฟุตบอลได้ดี แต่พวกเขาต้องเสริมทัพให้ดีขึ้น”

“พวกเขานอนหลับกันหรือเปล่านะ เพราะเมื่อห้าหรือหกปีที่แล้วพวกเขามีนักเตะที่ดีที่สุดในโลกสำหรับระบบบาร์เซโลนา ตอนนี้พวกเขามีผู้เล่นเพียง 5 หรือ 6 คนเท่านั้นที่เป็นแบบนั้นอันเดรส อิเนียสต้า, ฆอร์ดี้ อัลบา, ลิโอเนล เมสซี่, เคราร์ด ปิเก้,หลุยส์ ซังเรซ และ เซอร์คิโอ บุสเก็ตต์

“บาร์เซโลน่าน่าจะมีนักเตะ 11 คนที่พอดีกับระบบนี้คุณจะไม่เคยพูดว่า” นักเตะคนนี้จะพอดีกับบาร์เซโลน่า “เพราะผู้เล่นเหล่านั้นอยู่ที่นั่นแล้ว และพวกเขาได้เรริมทัพด้วยผู้เล่นที่ไม่พอดีกับระบบ”

บาร์เซโลน่ายังเพิ่งอำลากับซุปเปอร์ สตาร์อย่างเนย์มาร์ที่ย้ายไปร่วมทีม ปารีส แซงต์-เเชร์กแมงด้วยค่าฉีกสัญญาเป็นสถิติโลก ที่198 ล้านปอนด์อีกด้วย