ความหวังใหม่! อิเนียสต้า ยกยอ อเซนความหวังใหม่ของชาติ

43
แบ่งปัน

หลัวจากที่มาร์โก อเซนซิโอ้ นักเตะสายเลือดใหม่ของเรอัล มาริด ที่กำลังจะมาเป็นตัวตายตัวแทนของคริสติอาโน่ โรนัลโด้ในอนาคตล่าสุด อันเดรส อิเนียสต้าก็ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับนักเตะรายนี้เช่นกัน

หน้าวิทย์อย่างอันเดรส อิเนียสต้าได้ออกมาเปิดเผยต่อสื่อก่อนเกมการแข่งขันว่า “ในทีมชาติสเปนเราจะมีนักเตะอย่าง มาร์โก้ อเซนซิโอ้เป็นความหวังใหม่ของวงการลูกหนังสเปนเลย ” อิเนียสต้าอกมาชื่นชมรุ่นนองทีมชาติถึงแม้ว่านักเตะรายนี้จะเป็นนักเตะคู่แข่งในสโมสรแต่กระนั้นทั้งสองก็เป็นรุ่นพี่รุ่นน้องกันในนามทีมชาติ

มีนักข่าวถามอิเนียสต้าไปถึงฟอร์มการเล่นของอเซนซิโอ้ เขาตอบว่า ” จริงๆอเซนซิโอ้เขาก็อยู๋ที่นี่นะที่แคมป์ไม่ไปถามเขาหละ ให้เขาพูดเองเถอะนะ”

“อย่างที่พวกคุณเห็นนั่นแหละ ฟอร์มการเล่นของเขาโคตรวิเศษ ผมไม่แปลกใจหรอกที่ทำไมนักเตะอายุแค่นี้ถึงมีพรสวรรค์ได้เก่งขนาดนี้ เราติดตามเขามาตลอดและรู้จักกันเป็นอย่างดี”

“ผมอยากจะบอกว่าเป็นข่าวดีและโชคดีของสเปนเลยนะ ผมหวังในตัวเขาไว้เยอะเลยว่าเขาจะเข้ามารับใช้ชาติและนะชาติเราไปได้ไกลในวงการลลูกหนัง เขาคืออนาคตของวงการลูกหนังสเปนเลย ผมการันตี”

นักข่าวได้ถามเเละเปรียบเทียบระหว่าง แวร์รัตติและอเซนซิโอ้ก่อนเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกระหว่า งประเทศอิตาลีและประเทศสเปน อิเนียสต้าตอบไปว่า

“ผมไม่รู้นะว่า แวร์รัตติจะเล่นยังไงในทีมชาติแต่ว่าเขาเป็นตัวขับเคลื่อนที่ดีของอิตาลี่เลยแหละ เกมนี้จะเป็นตัวตัดสินเลยครับ ต้องดูในเกมเอานะ “