เก่งก่อนเกม : ฝรั่งเศส VS ลักเซมเบิร์ก

38
แบ่งปัน

 

วิเคราะห์เกมก่อนการแข่งขัน

ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกกลุ่ม A

ทีมชาติฝรั่งเศส    VS   ทีมชาติลักเซมเบิร์ก

สนามที่ใช้แข่งขัน  มูนิซิแัล สเตเดี้ยม ที่เมืองตูลูซ

สภาพความพร้อมล่าสุดของทีมชาติฝรั่งเศส : จริงๆปล้วในนัดนี้ทีมชาติฝรั่งเศสไม่มีรายชื่อผู้เล่นคนสำคัญที่บาดเจ็บเลยซึ่งทุกๆคนอยู่กันครบพร้อมหน้าพร้อมตา แต่ในนัดนี้เป็นการเล่นในบ้านด้วยและเจอกับทีมชาติลักเซมเบิร์กด้วย ซึ่งไม่ใช่งานใหญ่และงานยากสักเท่าไหร่นัก โดยตามคาดของสื่อในเกมนี้ทีมชาติฝรั่งเศสน่าจะหมุนเวียนผู้เล่นประมาณ 4 ตำแหน่งจากเกมล่าสุดถึงแม้ว่าจะไล่ต้อนถล่มฮอนแลนด์ไปถึ 4ประตูต่อ 0ก็ตาม เนื่องจากยอดโคชอย่าง ดิดิเย่ร์ เดอส์ฌ็องส์มองว่าเกมล่าสุดและเกมที่จะทำศึกกับลักเซมเบิร์กห่างกันเพียง2 วันเท่านั้น ซึ่งมองดูแล้วสำรองของทีมชาติฝรั่งเศสสามารถทดเเทนกันได้ทุกตำแหน่งเลย โดยคาดว่า นักเตะอย่าง คิลิยัน เอ็มบาปเป้, ลากาแซต, นาเบิลและแบลส มาตุยดี้ ที่เป็นตัวสำรองในเกมที่แล้วจะเรียงหน้าขึ้นมาเป็นตัวจริงในนัดนี้

รายชื่อนักเตะที่คาดว่าจะลงสนามทีมชาติฝรั่งเศส : (4-3-3)

อูโก้ โยริส, ฌิบริล ซิดิเบ้ , โลร็องต์ กอสเซียนี่ , ซามูเอล อุมติตี้, ลูกัส ดีญ, เอ็นโกโล่ ก็องเต้ , พอล ป็อกบา, แบลส มาตุยดี้, คีลียัน เอ็มบาปเป้ , อเล็กซ็องเดร ลากาแซต, อองตวร กริซมันน์

 

สภาพความพร้อมของทีมล่าสุดทีมชาติลักเซมเบิร์ก

ลุกทีของ ลุก โอลซ์ นายใหญ่ทีมชาติลักเซมเบิร์กสร้างเซอร์ไพรซ์ให้ดับชาวโลกมาแล้วหลังจากพลิกล็อกเอาชนะทีมชาติเบลาลุสมาในนัดที่แล้ว 1ประตูต่อ0 โดยนัดนี้คาดไว้ว่าลักเซมเบิร์กน่าจะมาเต็มสูบและรัดกุมมากที่สุดถึงแม้จะต้องต่อสู้กับยอมทีมประจำกลุ่มก็๋ตาม แต่ทว่ามีข่าวร้ายคือ 2กองหลังคนสำคัญอย่าง มัลเกตและมาร์ตินมีอาการบาดเจ็บทั้งสองคนจะชวดลงสนามในคืนนี้ แต่ในตำแหน่งอื่นยังอยู่ครบ

รายชื่อนักเตะที่คาดว่าจะลงสนามทีมชาติเบลาลุส (4-4-1-1)

โจนาธาน ซูแบร์ต, คริส ฟิลลิปส์, ทิม ฮอล, อัลดิน สเคนเดโรวิช, คาลสัน, โลร็องต์ ยานส์, ดเวย์น โฮลเตอร์, โอลิวิเย่ร์ ธิล , ดาเนี่ยล ดา โมตา, มาธิอัส ยานิช และ โจอาคิม