โคตรน่าเบื่อ!! ฝอยทองเล่นเซฟเฉือนฮังการีสิบตัว 1-0

40
แบ่งปัน

ฮังการีมาเล่นหนักจนโดนใบแดงตั้งแต่ครึ่งแรก จนโดนโปรตุเกสนำในครึ่งหลัง และเกมเปลี่ยนไปเป็นแมตช์สุดน่าเบื่อทันที สุดท้ายเป็นทัฝอยทองบุกมาเอาชนะได้ 1-0

การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก กลุ่มบี ประจำวันที่ 3 กันยายน ฮังการี ทีมอันดับสามของกลุ่ม เปิดบ้านพบกับ โปรตุเกส ทีมอันดับสองของตาราง หลังคู่นี้เจอกันในเลกแรก เป็นโปรตุเกสชนะไป 3-0

วัันนี้ฮังการีขาดตัวหลักอย่างอดัม ซาลาย และบาลาซ ฌอฌัค ที่ได้รับอาการบาดเจ็บจากเกมที่แล้ว ส่วนโปรตุเกสยังคงเดินหน้าใช้ตัวหลักจากนัดที่แล้ว นำโดยอันเดร ซิลวา และคริสเตียโน่ โรนัลโด้

เริ่มเกมมาได้เพียง 30 นาที ฮังการีก็ต้องมาเหลือผู้เล่น 10 คน เมื่อธามัส พริสกิน เจตนาศอกใส่เปเป้ ในจังหวะขึ้นโหม่ง เจ้าตัวจึงถูกใบแดงไล่ออกจากสนามไป ส่วนเปเป้ก็ถึงกับแตกเลยทีเดียว

หลังจากนั้น ฮังการรีเล่นหนักต่อเนื่องใส่โปรตุเกส จนมีผู้เล่นแตกไปอีกราย แต่ก็ยังไม่มีโอกาสใก้เคียงในการทำประตูกันทั้งสองฝ่าย จบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์ 0-0

เริ่มครึ่งหลังมาถึงนาที 47 โปรตุเกสก็ปลดล็อคได้สำเร็จ เมื่อคริสเตีียโน่ โรนัลโด้ พาบอลไปสุดเส้นหลังฝั่งซ้าย ก่อนเปิดเข้ามาให้อันเดร ซิลวา โหม่งเข้าไปเต็มๆ โปรตุเกสขึ้นนำ 1-0

หลังจากขึ้นนำ โปรตุเกสเปลี่ยนมาเน้นครองบอลแบบไม่ได้ไม่เสีย จนคนดูในสนามถึงกับเป่าปาก แต่อุณหภูมิในเกมกลับเดือดสวนทางกับความน่าเบื่อของฟุตบอล เมื่อนาที 82 บาลาสซ์ ซุดซัค ถูกใบเหลืองจากการตบมือใส่ผู้ตัดสิน และนาที 90 อัตตลา ฟิโอลา และโรนัลโด้ โดนเหลืองทั้งคู่หลังมีปัญหากันนอกเกม

จบเกม เป็นโปรตุเกสบุกมาเฉือนฮังการีไปแบบสุดน่าเบื่อ 1-0 ได้เดินหน้าไปลุ้นคว้าที่หนึ่งกับสวิตเซอร์แลนด์ต่อไป