หน้าแรก ข่าวบอลนอก อดีตกองกลางบาร์ซ่าชี้ เสียเนย์มาร์ เสียหายใหญ่หลวง

อดีตกองกลางบาร์ซ่าชี้ เสียเนย์มาร์ เสียหายใหญ่หลวง

129
แบ่งปัน

แกซก้า เมนเดียตต้า อดีตกองกลางของบาร์เซโลน่า ได้ออกมายอมรับว่า ยักษ์ใหญ่แห่งเเคว้นกาตาลันอาจจะต้องพบกับความยากลำบากในการต่อสู้กับ คู่เเข่งตลอดกาลอย่าง เรอัล มาดริด หลัง พวกเขาต้องสูญเสีย เนย์มาร์ สตาร์คนสำคัญประจำทีมไป

บาร์เซโลน่าเพิ่งเสียเนย์มาร์ไปให้กับ ปารีส เเซงต์-เเชร์กแมง ยักษ์ใหญ่จากฝรั่งเศส เเละทำให้ดาวเตะวัย 25ปี กลายเป็นนักฟุตบอลที่ค่าตัวเเพงที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลทันทีด้วยค่าตัวถึง 200 ล้านปอนด์

บาร์เซโลน่าได้นำเข้า อุสมาน เดมเบเล่ จากโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์เพื่อเเทนที่ตำเเหน่งของเนย์มาร์ เเต่ เมนเดียตต้า ชี้ชัดว่าเป็นการยากที่จะทดเเทนตำเเหน่งของซุปเปอร์สตาร์บราซิลเลี่ยน

“มันเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ของทีม เพราะเรารู้ดีว่าเนย์มาร์ทำอะไรให้กับทีมได้บ้างจากทักษะเเละความสามาราถของเขา” เมนเดียตต้า กล่าวกับนักข่าว

“มันยากที่จะเเทนที่เขา ไม่ว่าพวกเขาจะเสริมทัพซักกี่คน มันก็ยังจะยากมากๆอยู่เสมอๆ บาร์ซ่าก็ยังเป็นบาร์ซ่าพวกเขาต่อสู้เพื่อเเบ่งเเชมป์เสมอ เเละปีนี้ก็เช่นกัน เพราะช่วงเวลานี้ เรอัล มาดริด อยู่ในฟอร์มระดับท็อป”

“ดูเหมือนว่าพวกเขามีทีมที่เเข็งแกร่งกว่าบาร์เซโลน่า เเต่คุณต้องอยู่ที่นั่นเเละพยายามทำให้เป็นเรื่องยากที่สุดวำหรับพวกเขา เเละเอาชนะในถ้วยรางวัลให้ได้มากที่สุดที่จะเป็นไปได้”

บาร์เซโลน่ามีกำหนดการกลับมาลงเตะเกมลาลี ก้า ในวันที่ 9กันยายนนี้โดยจะพบกับคู่เเข่งร่วมเเคว้นกาตาลัน อย่าง เอสปันญ่อล