หน้าแรก ข่าวบอลนอก บีญ่า เจ็บ ถอนตัว กระทิงดุชุดเยือน ลิกเท่นสไตน์คืนนี้

บีญ่า เจ็บ ถอนตัว กระทิงดุชุดเยือน ลิกเท่นสไตน์คืนนี้

22
แบ่งปัน

จูเลน โลเปเตกุย โค้ชทีมชาติสเปน หวัง ดาบิด บีญ่า ฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บให้ได้โดยไว หลังดาวยิงขาก นิวยอร์ค ซิตี้ได้รับบาดเจ็บจากการลงเล่นให้กับทีมชาติ

ดาวยิงวัย 35ปี ได้รับการเรียกกลับมาติดทีมชาติสเปนอีกครั้งหลังทำผลงานได้อย่างโดดเด่น กับ นิวยอร์ค ซิตี้ใน เมเจอร์ลีกฤดูกาลนี้หลังทำไป 19ประตู เเละ 9แอสซิสต์จาก 25เกม ในเมเจอร์ ลีก

บีญ่าได้ลงสนามเป็นตัวสำรองในเกมที่สเปนเปิดบ้านเอาชนะอิตาลี 3-0 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา เเต่จะพลาดโอกาสรับใช้ชาติ ในเกบกับลิกเท่นสไตน์คืนนี้หลังเจ้าตัวได้รับบาดเจ็บระหว่างฝึกซ้อม

“เราแฮปปี้กับผลการเเข่งขันกับอิตาลี ซึ่งเป็นคู่เเข่งโดยตรงของเรา” โลเปเตกุย กล่าวกับสื่อ

“ข่าวไม่ดีเพียงอย่างเดียวคืออาการบาดเจ็บของ บีญ่า เขาได้รับการฝึกซ้อมอย่างดีในวันอาทิตย์ เเต่ในช่วงสุดท้าย เขารู้สึกบางอย่าง”

“เรามองในแง่ดีในตอนแรก เนื่องจากการทดสอบแสดงให้เห็นว่าไม่มีความเสียหายอย่างมีนัยสำคัญใดๆ และเราคิดว่าเขารู้สึกดีขึ้นใน 48 ชั่วโมง แต่ในช่วงบ่ายเขากลับรู้สึกแย่ลง”

“เราตัดสินใจว่าเขาจะไม่เดินทางไปลิกเท่นสไตน์กับเรา เเละให้เขาเดินทางกลับสโมสรของเขา”

ในทีเเรก โลเปเตกุย พร้อมที่จะส่งอดีตหัวหอกบาร์เซโลน่าที่ติดทีมชาติมาเเล้ว 99นัด ลงเล่นในเกมที่จะเยือน ลิกเท่นสไตน์วันอังคารนี้

“เขาได้ลงเล่นไม่กี่นาทีกับอิตาลีและเขาก็พร้อมที่จะเล่นกับลิกเทนสไตน์” โลเปเตกุยกล่าวเสริม

“ผมหวังว่าเขาจะได้รับการฟื้นฟูอย่างรวดเร็วเพื่อให้อาการดีขึ้น และารักษาระดับที่ทำให้เขาสามารถทำ และกลับมาสู่ทีมชาติได้อีกครั้ง”