หงส์แดงมีหวังอาจได้ตัว เกอิต้า ก่อนกำหนด

75
แบ่งปัน

 

สายข่าวบุนเดสลีก้าเยอรมนีอย่าง “ลี ไพรซ์” เปิดเผยว่าลิเวอร์พูลมีโอกาสมากเลยที่เดียวที่จะได้ตัว นาบี เกอิต้ากองกลางพลังเหลือจากแอร์เบ ไลป์ซิกมาร่วมทัพ

ซึ่งทางลิเวอร์พูลได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าได้คว้าตัวนาบี เกอิต้ากองกลางทีมชาตินาบีมาร่วมทัพแล้วหลังจากได้จ่ายเงินค่าฉีกสัญญาเป็นจำนวน 48 ล้านปอนด์ นับเป็นสถิติสูงสุดของสโมสรเลยทีเดียว แต่ทว่าเจ้าตัวจะย้ายมาเล่นให้กับหงส์แดงลิเวอร์พูลในซัมเมอร์หน้า

ทางด้านแอร์เบ ไลป์ซิกได้ตั้งเงื่อนไขเอาไว้สำหรับนักเตะผิวสีรายนี้ว่า ลิเวอร์พูลต้องจ่ายเงินจำนวน 75 ล้านยูโรหากปีหน้าไลป์ซิกสามารถจบอันดับที่ได้ไปเล่นในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก, ต้องจ่าย 70 ล้านยูโร หากจบอันดับได้เล่นศึกยูโรป้า ลีกและถ้าหากจบลำดับที่ไม่ได้ไปเล่นเวทียุโรปก็ต้องจ่ายเงิน 65 ล้านยูโร

ซึ่งวิธีการนี้ทำให้ความได้เปรียบมาเททางฝั่งไลป์วิกเป็นอย่างมากอันเนื่องมาจากเป็นเงื่อนไขที่สร้างขึ้นเพื่อกอบโกยเงินให้ได้มากที่สุดในยามที่ยามที่วงการฟุตบอลกลับมามีมูลค่ามหาศาล

ลีกล่าวเสริมว่า “จริงๆแล้วเดือนมกราคมดูได้เลยว่า สถานการณ์ของไลป์ซิกเป็นอย่างไรและลิเวอร์พูลเป็นอย่างไร หากไลป์ซิกตกรอบบอลยุโรปไปแล้ว ลิเวอร์พูลก็แค่ต้องจ่ายเงินเพิ่มหน่อยเพื่อให้ได้นาบีมาเล่นที่แอนฟิลด์ก่อนกำหนด ก็แค่นั้น”