หน้าแรก ข่าวบอลนอก ขอบคุณครับพี่ตี๋! สินทวีชัยประกาศอำลาทีมชาติแล้ว

ขอบคุณครับพี่ตี๋! สินทวีชัยประกาศอำลาทีมชาติแล้ว

49
แบ่งปัน

 

จบไปแล้วสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกรอบ12 ทีมโซนทวีปเอเชีย เป็นทีมชาติออสเตรเลียเฉือนเอาชนะทีมชาติไทยไปได้ 2 ประตูต่อ1 โดยได้ประตูชัยในช่วงท้ายเกม

เกมดังกล่าวเป็นเกมสุดท้ายขอทีมชาติไทยในการเตะรอบคัดเลือกสุดท้ายแล้วทีมชาติไทยก็ทำได้ดีที่สุดคือจอดที่ป้าย รอบคัดเลือกเพื่อเข้าไป12 ทีมสุดท้าย ถึงแม้จะไม่สามารถคว้าชัยได้เลยแต่ทว่าวิธีการ รูปแบบการเล่น ของทีมชาติไทยดูดีขึ้นตามลำดับชนิดที่พูดได้ว่าได้ใจคนดูจริงๆ

ล่าสุดมีข่าวสุดช็อกที่ว่า นายด่านจอมเก๋าอย่าง พี่ตี๋ “สินทวีชัย หทัยรัตนกุล” ผู้รักษาประตูทุกยุคทุกสมัยของช้างศึก ได้ประกาศอำลาสนาม แขวนถุงมือแล้ว หลังจบเกมสุดท้ายของฟุคบอลโลกรอบคัดเลือก

ถึงแม้ว่าจะจบไปด้วยความพ่ายแพ้ต่อทีมชาติออสเตรเลีย แต่พี่ตี๋ ก็โชว์ความสามารถทั้งหมดที่มีแสดงให้เห็นถึงความเป็นสุดยอดผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ด้วยการโชว์ซุปเปอร์เซฟไปหลายต่อหลายครั้ง

สินทวีชัย ซึ่งปัจจุบันเล่นให้กับทีมสุพรรณบุรี เอฟซี ได้รับใช้ทีมชาติไทยมาทั้งสิ้น 10 ปีซึ่งปัจจุบันก่อนอำลาทีมชาติเป็นมือ2 ต่อจาก กวิน ธรรมสัจจานันท์

โดยล่าสุดเจ้าตัวได้เปิดเผยว่า วางแผนการวางมือไว้ตั้งแต่เริ่มทัวนาเม้นนี้เเล้วว่านี่จะเป็นรายการสุดท้ายของตนในการรับใช้ชาติ